Trận động đất thứ 2 sau vụ thử hạt nhân lần 6 của Triều Tiên

VOV.VN - Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc vừa thông báo phát hiện trận động đất thứ 2 tại Triều Tiên, với cường độ 4,6 độ richter.

Thông báo trên website, Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc cho biết trận động đất thứ 2 xảy ra khoảng 8 phút sau trận động đất thứ nhất mạnh 6,3 độ richter và đều có tâm chấn trên bề mặt đất.

tran dong dat thu 2 sau vu thu hat nhan lan 6 cua trieu tien hinh 1
Quy mô lớn dần của 5 vụ thử hạt nhân trước đây mà Triều Tiên đã tiến hành. Trong đó 1 kiloton tương đương với 1.000 tấn thuốc nổ TNT. Vụ thử lần 6 này được cho là có uy lực lên tới 100.000 tấn thuốc nổ TNT. (Ảnh: CNN)

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap cho biết, trận động đất đầu tiên xảy ra tại gần bãi thử hạt nhân Punggye-ri, thuộc tỉnh Bắc Hamgyeong của Triều Tiên, làm dấy lên nghi ngờ đây là vụ thử hạt nhân thứ 6 của nước này. Cơ quan khí tượng học Hàn Quốc ghi nhận những rung chấn 5,6 độ richter trên bề mặt từ trận động đất này lúc 12h36  đêm qua theo giờ địa phương, sáng sớm nay theo giờ Việt Nam.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã lập tức triệu tập cuộc họp khẩn cấp Hội đồng an ninh quốc gia sau khi xảy ra động đất gần bãi thử hạt nhân của Triều Tiên.

Triều Tiên đã tiến hành các vụ thử hạt nhân trong các năm 2006, 2009, 2013 và mới đây nhất là 2 vụ liên tiếp trong tháng 1 và tháng 9 năm 2016. Sau vụ thử hạt nhân cuối cùng, Triều Tiên tuyên bố nước này đã phát triển thành công đầu đạn hạt nhân thu nhỏ./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters, Tân Hoa Xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ GD-ĐT: Đã xác định được sai phạm thi THPT Quốc gia ở Sơn La
VOV.VN - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x