Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch

VOV.VN - Truyền hình nhà nước Triều Tiên tuyên bố Bình Nhưỡng đã thử thành công bom nhiệt hạch có thể gắn lên tên lửa đạn đạo liên lục địa mới của nước này.

Trước tuyên bố của Triều Tiên, Nhật Bản và Hàn Quốc đều cho rằng Triều Tiên đã tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 6. 

trieu tien tuyen bo thu thanh cong bom nhiet hach hinh 1
Vụ thử hạt nhân được tiến hành tại bãi thử Punggye-ri. (Ảnh: 38 North)

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp Hội đồng an ninh quốc gia, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono cho biết sau khi đánh giá những dữ liệu thu được từ rung chấn mạnh 6,3 độ richter tại Triều Tiên, phía Nhật Bản xác định đây là một vụ thử hạt nhân.

Vụ thử hạt nhân thứ 6 của Triều Tiên là một thách thức trực tiếp với Tổng thống Mỹ Donald Trump, khi chỉ vài giờ trước đó, ông Trăm có cuộc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe về sự leo thang của cuộc khủng hoảng hạt nhân trong khu vực.

Trong khi đó, các nhà khoa học Hàn Quốc cho biết “vụ nổ” tại Triều Tiên sáng sớm nay (3/9) mạnh hơn từ 10 đến 20 lần so với những lần thử hạt nhân trước. Và với mức độ này thì có thể nói đây là một vụ thử bom nhiệt hạch (bom H)./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin theo Yonhap,Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x