Tránh nói đến phi hạt nhân hóa, Trump đổi cách tiếp cận về Triều Tiên?

Tránh nói đến phi hạt nhân hóa, Trump đổi cách tiếp cận về Triều Tiên?

VOV.VN - Cụm từ hiếm khi được Tổng thống Trump nhắc đến trong cuộc gặp với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hôm nay (30/6) là: phi hạt nhân hóa.

CNN dẫn lời ông  Joseph Yun - đặc phái viên của Bộ Ngoại giao Mỹ về chính sách Triều Tiên nhận định, Tổng thống Trump bắt đầu hiểu rằng phi hạt nhân hóa sẽ là một cuộc đấu tranh lâu dài và phức tạp, là điều không thể xảy ra trong nhiệm kỳ đầu của ông và chỉ có thể được giải quyết ở nhiệm kỳ thứ 2 nến ông tái đắc cử. Đó là lý do tại sao ông tiếp tục nói rằng: “Chúng ta có thời gian, không nên vội vã”. Điều đó chứng tỏ ông đang thay đổi mục tiêu, hạ thấp điều kiện đặt ra.

tranh noi den phi hat nhan hoa, trump doi cach tiep can ve trieu tien? hinh 1
Tổng thống Trump gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại khu DMZ. Ảnh: CNN. 

Thay vì hối thúc Triều Tiên phi hạt nhân hóa, ông đã dành thời gian hiếm hoi này để tập trung thúc đẩy quan hệ cá nhân với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Theo nhà lãnh đạo Mỹ, hai bên nhất trí khởi động lại các cuộc đối thoại cấp chuyên viên. Phái đoàn đàm phán của Mỹ do Đặc phái viên Stephen Biegun – người phụ trách các cuộc đàm phán với Triều Tiên dẫn đầu. Vẫn chưa rõ liệu phái đoàn đàm phán của Triều Tiên có được giữ nguyên hay không./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close