Triều Tiên bất ngờ gửi thư cảnh báo Australia

Triều Tiên bất ngờ gửi thư cảnh báo Australia

VOV.VN - Khẳng định mình là quốc gia hạt nhân, Triều Tiên cảnh báo Australia và tuyên bố sẽ không cúi đầu trước lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

"Nếu ông Trump nghĩ có thể làm Triều Tiên, một cường quốc hạt nhân phải lo sợ bằng đe dọa chiến tranh hạt nhân, đó sẽ là sai lầm lớn và biểu hiện của sự thiếu hiểu biết”, Sydney Morning Herald trích bức thư của Đại sứ quán Triều Tiên đã được Bộ Ngoại giao Australia xác nhận.

Tên lửa Triều Tiên trong duyệt binh. (Ảnh: Sputnik)

Cũng theo lời lẽ trong bức thư này, hành động đe dọa Triều Tiên của Tổng thống Trump là cực đoan và sẽ đe dọa phá hủy toàn thế giới.

Với tiêu đề “Thư gửi quốc hội các quốc gia”, bức thư được gửi từ Đại sứ quán Triều Tiên tại Jakarta, Indonesia đến đại sứ quán Australia cùng thành phố, cũng như các quốc gia khác nhưng không đề tên cụ thể.

Bức thư kêu gọi các quốc gia yêu độc lập, hòa bình và công lý thực hiện nghĩa vụ của mình và giữ cảnh giác cao độ trước những động thái liều lĩnh của Mỹ, đang đẩy thế giới vào thảm họa hạt nhân khủng khiếp.

Phát biểu tại buổi họp báo ở Sydney, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop cho biết, bức thư này là một hành động giao tiếp chưa từng có.

"Đó không phải là cách họ vẫn thường công bố những thông điệp toàn cầu của mình. Chiến lược tối đa hóa áp lực ngoại giao và kinh tế thông qua biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên đang có tác dụng và đây là phản ứng đáp lại áp lực của họ", bà Bishop nói./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close