Triều Tiên cảnh báo có thể “phá tan giấc mơ” của Mỹ

VOV.VN - Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho ngày 23/8 cho biết, Triều Tiên sẵn sàng cho cả việc đối thoại lẫn đối đầu với Mỹ.

Ngoại trưởng Triều Tiên cũng cảnh báo Washington rằng việc tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt sẽ là một tính toán sai lầm. Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA dẫn lời ông Ri Yong Ho nêu rõ: “Nếu Mỹ vẫn đang mơ đạt được mọi thứ bằng các biện pháp trừng phạt, chúng ta hãy cứ để cho họ mơ hoặc chúng ta có thể phá tan giấc mơ đó. Chúng tôi đã chuẩn bị cho cả việc đối thoại lẫn đối đầu. Nếu Mỹ cố gắng đối đầu với chúng tôi bằng biện pháp trừng phạt và không từ bỏ lập trường cứng rắn của nước này thì đó sẽ là một tính toán sai lầm”.

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho. Ảnh: Sputnik.

Ngoại trưởng Ri Yong Ho cũng cáo buộc Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang “phủ bóng đen” lên các cuộc đối thoại Mỹ-Triều, cho rằng ông Pompeo quan tâm đến hoài bão chính trị của riêng ông nhiều hơn là chính sách đối ngoại hiện hành của Mỹ.

Phát ngôn của Ngoại trưởng Ri Yong Ho nhằm đáp trả tuyên bố của Ngoại trưởng Pompeo trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông trong tuần này, nói rằng nếu Triều Tiên không phi hạt nhân hóa, Mỹ sẽ duy trì các biện pháp trừng phạt mạnh nhất trong lịch sử, song song với việc thuyết phục Bình Nhưỡng rằng phi hạt nhân hóa là con đường đúng đắn.

Các cuộc đàm phán cấp chuyên viên giữa Mỹ và Triều Tiên vẫn chưa được nối lại kể từ khi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều hồi tháng 2/2019 tại Hà Nội kết thúc mà không đạt kết quả. Trước đó hôm 20/8, Đặc phái viên Mỹ Stephen Biegun, người dẫn đầu các cuộc đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên đã đến Hàn Quốc để thảo luận về vấn đề này.

Sau cuộc gặp Đặc phái viên Mỹ Stephen Biegun hôm qua (22/8), ông Kim Hyun-chong, Phó Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Hàn Quốc bày tỏ lạc quan rằng các cuộc đamg phán phi hạt nhân dự kiến sẽ sớm được nối lại./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đặc phái viên Mỹ tới Đông Bắc Á: Bán đảo Triều Tiên sẽ “hạ nhiệt”?

VOV.VN - Dư luận kỳ vọng vào động thái tích cực từ phía Mỹ-Nhật-Hàn cho vấn đề Triều Tiên, cũng như 1 cuộc gặp “đầy bất ngờ” tại khu vực Bàn Môn Điếm.

Mỹ sẵn sàng đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên

VOV.VN - Ông Stephen Biegun vừa tuyên bố, Mỹ sẵn sàng tham gia đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên về phi hạt nhân hóa.

Triều Tiên: Vụ thử tên lửa của Mỹ là động thái quân sự nguy hiểm

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết nước này vẫn không thay đổi lập trường là giải quyết căng thẳng thông qua đối thoại và đàm phán.

Tin cùng chuyên mục