Triều Tiên cảnh báo Nhật Bản sẽ sớm phóng tên lửa

Triều Tiên cảnh báo Nhật Bản sẽ sớm phóng tên lửa

VOV.VN - Cảnh báo của Triều Tiên đưa ra sau khi các quan chức Nhật Bản cho rằng Triều Tiên đã bắn 2 tên lửa đạn đạo trong tuần qua, hướng đến biển Nhật Bản.

Một quan chức Bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày 30/11 cảnh báo Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe rằng sẽ sớm thấy “một tên lửa đạn đạo thực sự” như thế nào trong tương lai gần.

trieu tien canh bao nhat ban se som phong ten lua hinh 1
Triều Tiên đang phát triển hệ thống vũ khí KN-25, một phiên bản phản lực bắn loạt (MLSR) nhưng có năng lực gần như tên lửa đạn đạo tầm ngắn. Ảnh: KCNA

Cảnh báo của Triều Tiên đưa ra sau khi các quan chức Nhật Bản cho rằng Triều Tiên đã bắn 2 tên lửa đạn đạo trong tuần qua, hướng đến biển Nhật Bản. Triều Tiên đã phủ nhận các tên lửa đạn đạo liên quan đến vụ thử này. 

Kênh truyền hình Nhà nước Triều Tiên trước đó xác nhận, nước này đã thử thành công hệ thống bắn liên tiếp của bệ phóng tên lửa đa nòng siêu lớn, dưới sự chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong -un

Ngay sau vụ phóng, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã chỉ trích mạnh mẽ hành động này của Triều Tiên, cho rằng các vụ phóng tên lửa đạn đạo liên tục của Triều Tiên là một thách thức đối với Nhật Bản và cộng đồng quốc tế. Nhật Bản cũng khẳng định vụ phóng vi phạm các nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc./.

Theo NHK

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close