Israel tấn công đáp trả vụ bắn tên lửa từ Gaza

Israel tấn công đáp trả vụ bắn tên lửa từ Gaza

VOV.VN - Đêm 26/11, máy bay Israel đã tấn công đáp trả vào một số vị trí ở phía nam dải Gaza sau khi 2 tên lửa bắn từ khu vực này vào các khu định cư Do Thái.

Sáng 27/11, khu vực biên giới Gaza và Israel đã trở lại yên tĩnh. Tuy nhiên, trước đó theo truyền thông Palestine, các máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công vào mục tiêu Ain Jalut của Lữ đoàn Qassam ở phía tây thành phố Khan Youni, phía nam Dải Gaza lần thứ hai trong 24 giờ.

israel tan cong dap tra vu ban ten lua tu gaza hinh 1
Hình ảnh quân đội Israel không kích Gaza. Ảnh: RT.

Quân đội Israel cũng xác nhận thông tin này và cho biết vụ tấn công nhằm đáp trả các vụ bắn tên lửa từ Gaza về phía Israel trong đêm 26/11.

Israel cho rằng Phong trào Hamas tại Gaza phải chịu trách nhiệm cho các hành động chống lại thường dân Israel và đã thực hiện nhiều cuộc tấn công vào các vị trí của Hamas.

Căng thẳng ở Gaza leo thang hai tuần trước khi quân đội Israel đã không kích và sát hại một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng vũ trang Jihad Baha Abu al-Atta. Các cuộc tấn công của Israel vào Gaza trong hơn 2 tuần qua khiến ít nhất 34 người Palestine thiệt mạng và khoảng 100 người khác bị thương. Thỏa thuận ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian trước đó cũng đã bị phá vỡ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close