Triều Tiên cảnh báo tấn công Mỹ

VOV.VN - Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên hôm qua cho biết sẵn sàng tiến hành một vụ tấn công khác nhằm vào các hành động khiêu khích của Mỹ.

Tuyên bố này được Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên - Ri Yong Ho đưa ra tại hội nghị Phong trào không liên kết tại Venezuela.

Ông Ri Yong Ho - Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên (Ảnh: BBC)

Triều Tiên trước đó cũng cáo buộc Mỹ đang đẩy Bán đảo Triều Tiên đến “điểm phát nổ”, sau khi Mỹ triển khai 2 máy bay ném bom nhằm phô diễn lực lượng nhằm vào Triều Tiên.

Hai máy bay ném bom siêu thanh chiến lược B-1B Lancer có khả năng mang vũ khí hạt nhân của Mỹ đã bay trên không phận Hàn Quốc ngày 13/9.

Triều Tiên đã ra tuyên bố phản đối động thái này của Mỹ, coi đây là “hành động khiêu khích quân sự”, bộc lộ ý định của Mỹ muốn tìm kiếm “một cơ hội để tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu” trên Bán đảo Triều Tiên.

Hàn Quốc mới đây cũng nhận định, Triều Tiên sẵn sàng tiến hành thêm các vụ thử hạt nhân vào bất cứ thời điểm nào./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Triều Tiên chế nhạo việc Mỹ đưa siêu oanh tạc cơ đến Hàn Quốc

VOV.VN - Triều Tiên cho rằng, các máy bay của Mỹ không đủ khả năng chống lại một cuộc chiến tranh hạt nhân toàn diện.

Bán đảo Triều Tiên tiếp tục dậy sóng sau vụ thử tên lửa của Triều Tiên

VOV.VN -Các vụ phóng tên lửa trên được thực hiện sau khi Hàn Quốc và Mỹ hôm 8/7 đã quyết định chính thức triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD.

Trung Quốc phản đối đơn phương trừng phạt Triều Tiên

VOV.VN - Phía Trung Quốc tin rằng, các biện pháp trừng phạt không phải là câu trả lời cuối cùng cho bài toán Triều Tiên.

Trung Quốc phản đối áp đặt trừng phạt đơn phương với Triều Tiên

VOV.VN - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị vừa lên tiếng phản đối việc từng nước áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phương nhằm vào Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục