Triều Tiên chỉ trích Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ về các vụ thử tên lửa

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Triều Tiên chỉ trích Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ về các vụ thử tên lửa

VOV.VN - Đại diện Bộ Ngoại giao Triều Tiên khẳng định Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đang phá hủy hòa bình - an ninh chung khi bình về việc Triều Tiên thử tên lửa.

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA dẫn lời đại diện Bộ Ngoại giao Triều Tiên hôm nay (27/5) đã lên tiếng chỉ trích bình luận của Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton về các vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên.

trieu tien chi trich co van an ninh quoc gia my ve cac vu thu ten lua hinh 1
Cố vấn John Bolton. Ảnh: Bloomberg.

Theo nguồn tin, ông Bolton đã sai lầm khi kết luận rằng các vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên là sự vi phạm các nghị quyết của Liên Hợp Quốc.

Đại diện Bộ Ngoại giao Triều Tiên khẳng định, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đang phá hủy hòa bình và an ninh chung. Việc yêu cầu Triều Tiên từ bỏ các vụ thử tên lửa cũng đồng nghĩa với việc buộc Triều Tiên phải từ bỏ quyền tự phòng vệ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, 2 ngày, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton đã nói rằng các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên đã vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Nhận định của ông Bolton đã phần nào khiến dư luận quan ngại về tình hình trên Bán đảo Triều Tiên.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố đưa ra hôm 26/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ những quan ngại khi nói rằng ông tin tưởng nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ giữ đúng những cam kết về phi hạt nhân hóa.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong trạng thái đăng trên trang Twitter cá nhân khi đang có chuyến thăm Nhật Bản, nhà lãnh đạo Mỹ thừa nhận việc Triều Tiên phóng một số loại “vũ khí nhỏ” thời gian qua đã gây quan ngại cho nhiều người, trong đó có người dân Mỹ, song ông khẳng định ông không bận lòng về những động thái này của Triều Tiên./.

Nguồn: Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Bật cười với cú ngã của cô gái nhún nhảy trên khán đài sân vận động

VOV.VN - Cú ngã của cô gái khi đang nhún nhảy theo điệu nhạc và đi giật lùi trên khán đài sân vận động Wembley, London khiến nhiều người không nhịn được cười.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP