Triều Tiên đang chuẩn bị cho chuyến thăm của một lãnh đạo nước ngoài

Triều Tiên đang chuẩn bị cho chuyến thăm của một lãnh đạo nước ngoài?

VOV.VN - Triều Tiên hạn chế khách du lịch có thể vì đang chuẩn bị cho một sự kiện quan trọng hoặc chuyến thăm của một nhà lãnh đạo nước ngoài.

Công ty du lịch INDPRK có trụ sở tại Trung Quốc ngày 10/8 thông báo sẽ ngừng đưa các đoàn khách du lịch từ Trung Quốc tới Triều Tiên trong khoảng một tháng.

trieu tien dang chuan bi cho chuyen tham cua mot lanh dao nuoc ngoai hinh 1
Thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Yonhap dẫn thông báo của INDPRK cho biết, họ nhận được các đối tác du lịch tại Triều Tiên thông báo, tất cả khách sạn tại Bình Nhưỡng sẽ được sửa chữa trong vòng 20 ngày, kể từ hôm nay (11/8). Theo đó, các tour du lịch sẽ tạm ngừng từ hôm nay đến ngày 5/9 tới.

Tuy nhiên, các nhà quan sát cho rằng lý do sự thực có thể là Triều Tiên đang tập trung chuẩn bị cho chuyến thăm nhiều khả năng sẽ diễn ra của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Bình Nhưỡng trong khoảng thời gian này. Bên cạnh đó, Triều Tiên cũng đang chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh (9/9).

“Có thể Triều Tiên đang chuẩn bị cho một sự kiện quan trọng hoặc chuyến thăm của một lãnh đạo nước ngoài. Vì vậy, nước này mới hạn chế nhập cảnh vào mùa du lịch cao điểm, vốn là một trong những nguồn thu kinh tế chính”, một nguồn tin ở Bắc Kinh (Trung Quốc) nhận định.

Theo các nguồn tin, sau các cuộc gặp giữa Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong năm nay, số du khách Trung Quốc đến Triều Tiên mỗi ngày lên tới 2.000 người. Từ tháng 3 vừa qua, hai lãnh đạo Trung-Triều đã gặp nhau ba lần ở Trung Quốc. Do đó, các nhà phân tích cho rằng, nhiều khả năng ông Tập sẽ đến Triều Tiên vào nửa cuối năm 2018.

Trước đây, Triều Tiên đã từng hạn chế người nước ngoài nhập cảnh với nhiều lý do khác nhau khi chuẩn bị tổ chức các sự kiện quan trọng./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close