“Trieu Tien hien co tớo 6000 chien binh mang”

“Triều Tiên hiện có tới 6.000 chiến binh mạng”

VOV.VN -Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc: Đội quân tham gia cuộc chiến Internet của Triều Tiên liên tục được gia tăng, gấp đôi thời điểm năm 2013.

Có thể đây là câu trả lời hợp lý cho tình trạng Internet thường xuyên bị tê liệt ở Hàn Quốc, đồng thời là nguy cơ đối với quân đội và hạ tầng quốc gia.

"trieu tien hien co too 6000 chien binh mang" hinh 1 Đội quân tham gia cuộc chiến Internet của Triều Tiên đang ngày một gia tăng (ảnh: AP)
Seoul cáo buộc Bình Nhưỡng năm 2013 tiến hành một vụ tấn công mạng máy tính, khiến Hàn Quốc mất mạng Internet nhiều ngày liên tiếp. Đấy là chưa kể những vụ xâm nhập hệ thống máy tính doanh nghiệp cũng như nguy cơ tấn công vào mạng nội bộ của các cơ quan chính phủ Hàn Quốc.

Hàn Quốc nêu dẫn chứng về những cáo buộc của Mỹ gần đây, cho rằng Triều Tiên dính líu tới vụ tấn công mạng nội bộ của Sony Pictures Entertainment, liên quan đến việc công chiếu bộ phim hài giả tưởng "The Interview", có nội dung ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un.  Tuy nhiên, Bình Nhưỡng một mực phủ nhận cáo buộc này.

2 miền Triều Tiên về cơ bản vẫn đang trong tình trạng chiến tranh bởi Seoul và Bình Nhưỡng chỉ ký hiệp định đình chiến, không phải hiệp ước hòa bình, để chấm dứt cuộc chiến hai miền 1950 - 1953./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close