“Triều Tiên hiện có tới 6.000 chiến binh mạng”

VOV.VN -Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc: Đội quân tham gia cuộc chiến Internet của Triều Tiên liên tục được gia tăng, gấp đôi thời điểm năm 2013.

Có thể đây là câu trả lời hợp lý cho tình trạng Internet thường xuyên bị tê liệt ở Hàn Quốc, đồng thời là nguy cơ đối với quân đội và hạ tầng quốc gia.

Đội quân tham gia cuộc chiến Internet của Triều Tiên đang ngày một gia tăng (ảnh: AP)
Seoul cáo buộc Bình Nhưỡng năm 2013 tiến hành một vụ tấn công mạng máy tính, khiến Hàn Quốc mất mạng Internet nhiều ngày liên tiếp. Đấy là chưa kể những vụ xâm nhập hệ thống máy tính doanh nghiệp cũng như nguy cơ tấn công vào mạng nội bộ của các cơ quan chính phủ Hàn Quốc.

Hàn Quốc nêu dẫn chứng về những cáo buộc của Mỹ gần đây, cho rằng Triều Tiên dính líu tới vụ tấn công mạng nội bộ của Sony Pictures Entertainment, liên quan đến việc công chiếu bộ phim hài giả tưởng "The Interview", có nội dung ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un.  Tuy nhiên, Bình Nhưỡng một mực phủ nhận cáo buộc này.

2 miền Triều Tiên về cơ bản vẫn đang trong tình trạng chiến tranh bởi Seoul và Bình Nhưỡng chỉ ký hiệp định đình chiến, không phải hiệp ước hòa bình, để chấm dứt cuộc chiến hai miền 1950 - 1953./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Canada cáo buộc tin tặc Trung Quốc tấn công mạng của cơ quan chính phủ

VOV.VN - Đây là lần đầu tiên Canada chỉ đích danh Trung Quốc.

Trang web Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ bị tin tặc tấn công?

VOV.VN - Là bậc thầy về tin học, mã thám, và nghe lén, nhưng bản thân trang web của NSA đã bị “đơ” trong vài tiếng liền.

Mỹ triệt phá thành công mạng lưới tin tặc toàn cầu

VOV.VN - Được biết Evgeniy Bogachev, 30 tuổi, người Nga, là một trong những quản lý cấp cao của đường dây tội phạm mạng trên.

FBI cảnh báo nguy cơ tin tặc tấn công doanh nghiệp Mỹ

VOV.VN - Theo FBI, phần mềm độc hại tin tặc có thể sử dụng tương tự như phần mềm độc hại nhằm vào các doanh nghiệp tại Hàn Quốc và Trung Đông

Ngại tin tặc, Mỹ ngưng công chiếu phim hài về lãnh tụ Triều Tiên

VOV.VN - Hãng phim Sony của Mỹ đã phải rút lại bộ phim hài về lãnh đạo Triều Tiên sau khi bị các tin tặc liên hệ với Triều Tiên tấn công và ra yêu sách.

Nga ủng hộ Triều Tiên trước sức ép của vụ tin tặc tấn công Sony

VOV.VN - Đại diện ngoại giao Nga chia sẻ rằng ý tưởng bộ phim Cuộc phỏng vấn là hung hăng và mang tính phỉ báng.

Tin tặc tấn công hơn 9 triệu người dùng Internet

VOV.VN-Tài khoản trực tuyến của hơn 9 triệu người dân Anh đã bị tấn công và 8% người dân Anh bị mất tiền năm qua vì tội phạm mạng.

Tin cùng chuyên mục