Triều Tiên hoan nghênh Mỹ tìm cách tiếp cận mới trong đàm phán hạt nhân

Triều Tiên hoan nghênh “cách tiếp cận mới” trong đàm phán hạt nhân

VOV.VN - Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên bày tỏ lạc quan rằng, Mỹ sẽ cho thấy một "phương pháp tính toán đúng đắn trong các cuộc đàm phán sắp tới".

Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Triều Tiên Kim Myong Gil ngày 20/9 cho biết, ông hoan nghênh đề nghị của Tổng thống Mỹ Donald Trump về một "phương pháp mới" trong việc tham gia đàm phán nhằm tháo gỡ chương trình hạt nhân của nước này.

trieu tien hoan nghenh my tim cach tiep can moi trong dam phan hat nhan hinh 1
Ông Kim Myong Gil. Ảnh: Yeni Safak

Trong một thông cáo được hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên KCNA đăng tải, ông Kim Myong Gil đã ca ngợi “quyết định chính trị khôn ngoan” của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm tìm kiếm một cách tiếp cận mới cho các cuộc đàm phán đang bị đình trệ giữa hai nước.

Trước đó, hôm 18/9, Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích cách tiếp cận của cựu Cố vấn an ninh Nhà Trắng John Bolton trong vấn đề đàm phán với Triều Tiên và gọi phương pháp của ông Bolton là “đưa hai nước quay trở lại thời kỳ tồi tệ”.

Ông Kim Myong Gil bày tỏ lạc quan rằng, Mỹ sẽ cho thấy một "phương pháp tính toán đúng đắn trong các cuộc đàm phán sắp tới"./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close