Triều Tiên không chỉ trích Mỹ nhân kỷ niệm ngày Chiến thắng

Triều Tiên không chỉ trích Mỹ nhân kỷ niệm ngày Chiến thắng

VOV.VN - Việc Triều Tiên không còn chỉ trích Mỹ được giới phân tích cho là dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng vẫn luôn để ngỏ cánh cửa đối thoại với Washington.

Triều Tiên hôm nay (27/7) kêu gọi người dân tập trung vào phát triển kinh tế với một ý chí mạnh mẽ bảo vệ chính quyền trong dịp kỷ niệm 66 năm ngày ký Thỏa thuận đình chiến kết thúc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

trieu tien khong chi trich my nhan ky niem ngay chien thang hinh 1
Việc Triều Tiên “không còn chỉ trích Mỹ” được giới phân tích cho là dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng vẫn luôn để ngỏ cánh cửa đối thoại với Washington. Ảnh: Reuters

Trong bài xã luận đăng tải hôm nay, tờ Rodong Sinmun nhấn mạnh, người dân và những người lính Triều Tiên nên tiến lên  để xây dựng một quốc gia mạnh mẽ, tạo ra những bước nhảy vọt trong lĩnh vực phát triển kinh tế.

Về mặt kỹ thuật, Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh do cuộc Chiến tranh Triều Tiên mới chỉ kết thúc bằng một thỏa thuận đình chiến ký ngày 27/7/1953, chứ không phải là một hiệp định hòa bình. Triều Tiên gọi ngày này là Ngày Chiến thắng.

Nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày ký Thỏa thuận đình chiến, tờ Rodong Sinmun đã đăng tải hàng chục bài viết liên quan tới Chiến tranh Triều Tiên và điều đặc biệt là không có bất kỳ sự chỉ trích nặng nề nào đối với Mỹ. Theo các nhà phân tích, đây cũng là một dấu hiệu cho thấy Triều Tiên vẫn luôn để ngỏ cánh cửa cho đối thoại phi hạt nhân hóa với Mỹ./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Video: Đâu là vật thể sáng nhất vũ trụ?

VOV.VN-NASA phát hiện 1 Quarsar (Chuẩn tinh) là vật thể sáng nhất vũ trụ khi nó sáng gấp 600 nghìn tỷ lần và có hố đen ở giữa nặng gấp hàng triệu lần Mặt Trời.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close