Triều Tiên không quan tâm đến đàm phán với Mỹ

VOV.VN -Mỹ có một vài kênh liên lạc với Triều Tiên tuy nhiên nước này vẫn không có dấu hiệu cho thấy họ quan tâm hay sẵn sàng đối thoại.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert hôm qua nói rằng, Mỹ có một vài kênh liên lạc với Triều Tiên, tuy nhiên, Triều Tiên đã không thể hiện họ quan tâm hay sẵn sàng tham gia vào các cuộc đàm phán về vấn đề hạt nhân.

Trong một tuyên bố của Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Nauert cho biết, Mỹ đã mở một vài kênh để có thể liên lạc với các quan chức trong chính quyền Triều Tiên. Tuy nhiên, bất chấp sự đảm bảo rằng, Mỹ không muốn thúc đẩy việc làm sụp đổ chế độ hiện nay tại Triều Tiên hay thúc đẩy thống nhất trên bán đảo Triều Tiên, thì nước này vẫn không có dấu hiệu cho thấy họ quan tâm hay sẵn sàng đối thoại.

Trước đó cùng ngày, trong cuộc gặp Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì và người đồng cấp Vương Nghị tại Bắc Kinh, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cũng cho biết, Mỹ đã mở các kênh liên lạc trực tiếp với Triều Tiên và đang tìm hiểu xem liệu Triều Tiên có sẵn sàng đàm phán về việc từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân hay không./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Sputniknews

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x