Triều Tiên lần đầu tiên chỉ trích đích danh báo chí Trung Quốc

VOV.VN - KCNA đã nêu đích danh một số cơ quan báo chí Trung Quốc mà theo họ đã đăng tải thông tin sai về chương trình hạt nhân Triều Tiên.

Hôm qua (3/5), Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đã có bài viết chỉ trích đích danh một số cơ quan truyền thông Trung Quốc vì đã đăng tải những thông tin sai lệch đối với vấn đề phát triển hạt nhân của Triều Tiên.

trieu tien lan dau tien chi trich dich danh bao chi trung quoc  hinh 1
Khu vực biên giới Trung-Triều. Ảnh: Jankrogh.


Bài bình luận đăng trên KCNA với tiêu đề “Không nên tiếp tục có những ngôn từ lỗ mãng làm ảnh hưởng đến nền tảng quan hệ Trung Quốc - Triều Tiên” ngày 3/5 đã chỉ trích đích danh hai cơ quan truyền thông của Trung Quốc là tờ “Nhân dân Nhật báo” và “Thời báo Hoàn cầu” đã có những bài viết nhằm tổn hại đến quan hệ Trung – Triều.

KCNA cho rằng, thời gian qua hai cơ quan truyền thông trên đã có nhiều bài viết chỉ trích Triều Tiên là gây nguy hại đến lợi ích an ninh quốc gia của Trung Quốc, đồng thời đổ lỗi cho Triều Tiên vì đã làm quan hệ hai bên xấu đi. 

Trước đó, sau khi Trung Quốc phản đối Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo vào tháng 2 vừa qua đồng thời thực hiện lệnh cấm vận nhập khẩu than đá từ Triều Tiên đến hết năm nay thì hãng KCNA cũng đã đăng tải hai bài bình luận chỉ trích một quốc gia láng giềng thường tự xưng là “láng giềng thân thiện” nhưng lại đang tỏ thái độ không tử tế đối với Triều Tiên./.

PV/VOV-Bắc Kinh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bức bích họa lớn tôn vinh các anh hùng giải cứu đội bóng Thái Lan
VOV.VN - Một bức họa khổng lồ được tạo ra ở Chiang Rai, Thái Lan, để tôn vinh chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan bị kẹt dưới hang trong khoảng 2 tuần.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x