Triều Tiên: Lũ lụt nghiêm trọng làm ít nhất 76 người chết

VOV.VN - Lũ lụt nghiêm trọng tại Triều Tiên đã làm ít nhất 76 người thiệt mạng và 75 người mất tích, trong đó có nhiều trẻ em.

PC_Article_AfterShare_1

Theo Hội Chữ thập đỏ quốc tế, hàng nghìn người hiện đang trình tình cảnh mất nhà cửa sau khi những cơn mưa lớn gây ra  ngập lụt và lở đất, kéo sập hơn 800 công trình (nhà ở, bệnh viện, trường học) tại các tỉnh Bắc Hwanghae và Nam Hwanghee, miền Nam Triều Tiên. Các tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ quốc tế đang tìm kiếm những người còn sống sót.

 Theo ông John Fleming, một thành viên của Hiệp hội Chữ Thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, hàng nghìn người đã mất nhà cửa và đang cần hỗ trợ khẩn cấp về y tế, chỗ ở, lương thực, nước sạch và các cơ sở hạ tầng thiết yếu.  Ông đồng thời bày tỏ lo ngại sự gia tăng nguy cơ các vấn đề về y tế và an ninh lương thực tại một số khu vực khi mùa đông tới gần.

Triều Tiên là một quốc gia chịu tác động mạnh của thiên tai. Trận lũ lụt năm 2016 đã làm hơn 130 người thiệt mạng tại tỉnh Bắc Hamgyong, Đông Bắc nước này, phá hủy nhiều ngôi nhà, khiến hàng trăm nghìn người bị mất nhà cửa và thiếu lương thực./.

Thu Hoài/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa và Nguyễn Văn Dương đối chất “nảy lửa” ở Tòa
VOV.VN - Về việc treo biển tên của ông Nguyễn Thanh Hóa tại trụ sở CNC, giữa ông Hóa và bị cáo Nguyễn Văn Dương đã có mâu thuẫn về lời khai.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x