Lũ lụt làm hàng chục người thiệt mạng ở Triều Tiên ​

VOV.VN -Lũ lụt nghiêm trọng ở CHDCND Triều Tiên đã làm 76 người chết, hàng chục người thiệt mạng và hàng nghìn người rơi vào cảnh mất nhà ở.

Tổ chức Chữ Thập Đỏ và Trăng Lưỡi Liềm Đỏ Quốc tế hôm 6/9 cho biết, lũ lụt nghiêm trọng ở Triều Tiên đã làm 76 người chết, hàng chục người thiệt mạng và hàng nghìn người rơi vào cảnh mất nhà ở.

lu lut lam hang chuc nguoi thiet mang o trieu tien  ​ hinh 1
Lực lượng cứu hộ Triều Tiên tại vùng lũ lụt. Ảnh: Thenews

Theo thông báo, các tình nguyện viên tổ chức cứu trợ nhân đạo này đang tìm kiếm và cứu hộ người mất tích tại tỉnh Bắc và Nam Hwanghae, Triều Tiên – khu vực xảy ra mưa lớn từ cuối tháng 8 vừa qua.

Trong số những người mất tích có tới 75 trẻ em. Mưa lớn như trút đã gây lũ lụt và lở đất tại các khu vực trũng thấp, phá hủy 800 ngôi nhà, trường học và bệnh viện. Hàng nghìn người mất nhà ở đang cần được chăm sóc y tế, nơi ở, nước uống sạch và vệ sinh.

PC_Article_Middle
Loading...

Các diễn biến thời tiết cực đoan xảy ra thường xuyên hơn ở Triều Tiên thời gian qua.Tháng trước, tỉnh Nam Hamgyong và Nam Pyongan cũng đã trải qua một đợt nắng nóng khô hạn khiến mùa màng thiệt hại nghiêm trọng./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Thế chiến thứ nhất sống động qua những bức ảnh được tô lại màu
VOV.VN - Những bức ảnh chụp Thế chiến thứ nhất đã được tô màu, để tái hiện sự tàn khốc của cuộc chiến mà không ai muốn sẽ xảy ra một lần nữa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x