Triều Tiên mỉa mai Tổng thống Mỹ Donald Trump nghiện Twitter

Triều Tiên mỉa mai Tổng thống Mỹ Donald Trump “nghiện” Twitter

VOV.VN-Không dừng lại ở việc lên án cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn, Triều Tiên mới đây còn chỉ trích bài viết “kỳ lạ” và “tự phụ” của ông Trump trên mạng xã hội.

Chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã “bắt đầu biết tôn trọng nước Mỹ”, ngày 23/8, Bình Nhưỡng đưa ra thêm những tuyên bố trong đó không chỉ lên án cuộc tập trận chung thường niên mang tên “Người bảo vệ tự do Ulchi” đang diễn ra giữa Mỹ và Hàn Quốc mà còn chỉ trích việc ông chủ Nhà Trắng đăng những bài viết “kỳ lạ” và “tự phụ” trên mạng xã hội.

trieu tien mia mai tong thong my donald trump nghien twitter hinh 1
Triều Tiên không phải là nước đầu tiên chỉ trích việc ông Donald Trump quá lạm dụng Twitter. (Ảnh: Getty Images)

Lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên gần đây liên tục có những phát ngôn nảy lửa, đe dọa lẫn nhau. Vì thế, phản ứng chính thức của Bình Nhưỡng do hãng thông tấn trung ương KCNA đưa ra hoàn toàn không nằm ngoài dự đoán trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc vẫn tập trận chung bất chấp căng thẳng với Triều Tiên.

“Cuộc tập trận này quá cực đoan và nguy hiểm để có thể được coi là hành động mang tính phòng vệ diễn ra hàng năm”, tuyên bố trên KCNA nêu rõ. “Mỹ không nên quên rằng đối thủ của họ được trang bị vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo”.

Triều Tiên cũng nghiêm khắc cảnh báo Mỹ nên “thức tỉnh khỏi cách tư duy cũ rằng đất nước của họ an toàn còn chết chóc là việc của người khác”.

Trong khi Mỹ và Hàn Quốc khẳng định cuộc tập trận chung đang diễn ra hoàn toàn mang tính phòng vệ, Triều Tiên tuyên bố nước này “sẽ không ngồi yên để xem hành vi của những kẻ ngốc ngếch, những người mà huyết quản của họ hừng hực lửa hận”.

Trong lần phản ứng này, Triều Tiên công kích cả cá nhân Tổng thống Mỹ Donald Trump, mà cụ thể là thói quen sử dụng mạng xã hội Twitter của ông.

Triều Tiên cho rằng ông Donald Trump thường xuyên đăng “những bài viết kỳ lạ về suy nghĩ tự phụ của mình trên Twitter” và “phun ra những lời lẽ rác rưởi khiến trợ lý của ông phải vất vả [để khắc phục hậu quả - ND]”.

KCNA cũng nhạo báng Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc là con rối của Mỹ và giống như “một chú chó cứ đặt hy vọng vào kẻ điên đó”, ám chỉ Tổng thống Donald Trump.

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên cũng “đá xoáy” vào phát ngôn của ông Trump gần đây khiến Hàn Quốc phải hoang mang, rằng “nếu chiến tranh nổ ra thì nó sẽ chỉ ở trên bán đảo Triều Tiên”, và “nếu hàng nghìn người phải chết thì đó là những người dân trên bán đảo này”, còn người Mỹ vẫn có thể an tâm ngủ ngon.

Những phản ứng và phát ngôn như thế từ Bình Nhưỡng không còn lạ lẫm. Nhưng đáng nói là lần này chúng công kích cá nhân Tổng thống Mỹ và được đưa ra chỉ vài giờ sau khi ông Donald Trump và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nhận định rằng đang có tiến bộ ngoại giao trong việc xoa dịu căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close