Triều Tiên nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus corona

Triều Tiên nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus corona

VOV.VN - 2 miền Triều Tiên nhất trí đình chỉ hoạt động tại văn phòng liên lạc ở thị trấn biên giới Kaesong cho tới khi dịch bệnh do virus corona được kiểm soát.

Triều Tiên đang tăng cường các nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona có nguồn gốc từ Vũ Hán (Trung Quốc) bằng cách cấm khách du lịch, giảm các chuyến bay và tăng cường đo thân nhiệt những người có nguy cơ cao.

trieu tien no luc ngan chan su lay lan cua virus corona hinh 1
Virus corona đang lây lan mạnh mẽ tại Trung Quốc. (Ảnh: Hindustan Epaper)

Theo ông Kim Dong Gun, quan chức Bộ Y tế Triều Tiên, nước này đã áp dụng các biện pháp phòng chống mạnh mẽ để ngăn chặn virus xâm nhập. Các trung tâm phòng chống dịch tăng cường kiểm tra tại biên giới, hải cảng và sân bay trong khi đội ngũ y bác sỹ tích cực nhận diện, cách ly và điều trị cho bất kỳ ca mắc hoặc nghi mắc.

Triều Tiên tới nay chưa ghi nhận ca mắc chủng virus corona mới trong khi Hàn Quốc đã có 6 người mắc.

Ngày 30/1, Hàn Quốc cho biết 2 miền Triều Tiên đã nhất trí đình chỉ hoạt động tại văn phòng liên lạc ở thị trấn biên giới Kaesong cho tới khi dịch bệnh được kiểm soát.

Theo hãng thông tấn Triều Tiên KCNA, các trung tâm phòng chống dịch bệnh khẩn cấp đã được thiết lập tại Bình Nhưỡng và nhiều nơi khác. Triều Tiên sẽ duy trì tình trạng báo động khẩn cấp cho tới khi nguy cơ lây nhiễm biến mất.

Báo Rodong Sinmun mới đây gọi cuộc chiến chống virus chết người này là vấn đề “sinh tử” của quốc gia. Truyền thông Triều Tiên cũng tăng cường đưa tin về dịch bệnh. Trước kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán, Triều Tiên cũng thông báo cho các đại sứ quán và các hãng lữ hành về việc tăng cường kiểm soát đi lại và các biện pháp cách ly./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close