Hàn Quốc kêu gọi thiết lâp hòa bình vĩnh viễn trên bán đảo Triều Tiên

Hàn Quốc kêu gọi thiết lập hòa bình vĩnh viễn trên bán đảo Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vừa kêu gọi các đại sứ nước ngoài tại Seoul tham gia nỗ lực thiết lập hòa bình vĩnh viễn trên bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu tại buổi tiếp gần 130 đại sứ đại diện cho các quốc gia cũng như các tổ chức quốc tế được mời tới văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, ông Moon Jae-in nhấn mạnh, Hàn Quốc và Triều Tiên đang đối mặt với "bức tường cuối cùng" và việc vượt qua rào cản cuối cùng này chính là cách duy nhất để mở ra một tương lai tươi sáng hơn.

han quoc keu goi thiet lap hoa binh vinh vien tren ban dao trieu tien hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Straits Times.

Nhân dịp này, nhà lãnh đạo Hàn Quốc cũng kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế cho chiến dịch đồng đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic 2032 với Triều Tiên. Tại buổi tiếp, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đồng thời lưu ý các đại sứ về kế hoạch biến khu phi quân sự chia cắt hai miền Triều Tiên thành khu vực hòa bình quốc tế.

Những phát biểu của ông Moon Jae-in được đưa ra trong bối cảnh chính quyền của ông đang nỗ lực duy trì động lực cải thiện quan hệ xuyên biên giới.

Kể từ khi hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra hồi năm 2018, Hàn Quốc và Triều Tiên đã không thể tìm thấy bước tiến đột phá nào thêm nữa, bên cạnh đó là các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên cũng rơi vào bế tắc./.

Theo ​ KBS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close