GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

VOV.VN - Rạng sáng 29/11, Triều Tiên đã tiến hành phóng 1 quả tên lửa đạn đạo không xác định từ tỉnh Bình An Nam phía Bắc thủ đô Bình Nhưỡng.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn Hội đồng tham mưu Liên quân nước này vừa đưa tin, rạng sáng nay (29/11), Triều Tiên đã tiến hành phóng một quả tên lửa đạn đạo không xác định từ tỉnh Bình An Nam (Pyongan Nam), phía Bắc thủ đô Bình Nhưỡng.

trieu tien phong ten lua dan dao hinh 1
Hình ảnh một lần phóng tên lửa trước đây của Bình Nhưỡng - Ảnh: AFP
Tên lửa bay về hướng Đông. Hiện quân đội Hàn Quốc và Mỹ đã phân tích chi tiết vụ việc. Bộ Quốc phòng Mỹ ngay lập tức xác nhận vụ việc và cho biết vụ phóng có thể xảy ra vào khoảng 1h30' sáng nay (theo giờ Việt Nam)

Đây là vụ phóng tên lửa đạn đạo đầu tiên của Triều Tiên kể từ ngày 15/9, khi nước này bắn một tên lửa đạn đạo tầm trung bay qua lãnh thổ Nhật Bản. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó một ngày (28/11), nhiều nguồn tin quân sự Mỹ và Hàn Quốc đã nhận định, nhiều khả năng Triều Tiên có thể tiến hành thêm một vụ thử tên lửa trong vòng vài ngày tới. Theo các quan chức tình báo Mỹ, Triều Tiên đã cố ý gửi đi những tín hiệu gây nhiễu về việc chuẩn bị các vụ thử hạt nhân và tên lửa, nhằm che đậy việc chuẩn bị thực sự và để thử năng lực tình báo của Mỹ và các đồng minh về hoạt động quân sự của nước này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Yonhap, Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hoa bò cạp vàng rực rỡ tại TP HCM thu hút du khách

VOV.VN -Hoa bò cạp vàng nở rộ thành từng chùm như chiếc lồng đèn, nở rộ trên nhiều tuyến phố ở TP HCM thu hút nhiều du khách đến ngắm và chụp ảnh lưu niệm.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP