Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa tầm ngắn

VOV.VN -Trước đó, hôm 3/3, Triều Tiên đã bắn hai tên lửa tầm ngắn về phía khu vực ngoài khơi bờ biển phía Đông nước này.

Theo Tân Hoa xã, ngày 4/3, CHDCND Triều Tiên tiếp tục bắn thêm một quả tên lửa tầm ngắn về phía khu vực vùng biển ngoài khơi phía Đông nước này.

trieu tien tiep tuc phong ten lua tam ngan hinh 1
Một vụ phóng tên lửa thử nghiệm của Triều Tiên (Ảnh: Reuters)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin Chính phủ nước này cho biết, tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên được bắn từ khu vực Wonsan ở ven biển phía Đông Nam Triều Tiên vào lúc 4h20 phút chiều 4/3 (theo giờ địa phương).

Trước đó, hôm 3/3, CHDCND Triều Tiên cũng đã bắn hai tên lửa tầm ngắn về phía khu vực ngoài khơi bờ biển phía Đông nước này.

Đây là lần bắn tên lửa thứ 3 của CHDCND Triều Tiên chỉ chưa đầy 1 tuần qua, động thái này của Triều Tiên được cho là nhằm trả đũa các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn Quốc. Phía Triều Tiên đã có những phản ứng mạnh mẽ và yêu cầu huỷ cuộc tập trận này.

Ngày 27/2 vừa qua, cũng tại khu vực trên, CHDCND Triều Tiên đã phóng 4 tên lửa tầm ngắn Scud-C, một động thái mà Hàn Quốc nhận định là hành động khiêu khích có chủ đích./.

Hồng Nhung/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

VOV_AllPage