Triều Tiên tuyên bố sẽ đóng cửa Văn phòng liên lạc liên Triều

Triều Tiên tuyên bố sẽ đóng cửa Văn phòng liên lạc liên Triều

VOV.VN - Phía Triều Tiên nêu lý do đóng cửa Văn phòng liên lạc liên Triều là do phía Hàn Quốc để mặc những nhóm đào tẩu rải truyền đơn chống Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Mặt trận Thống nhất Triều Tiên, cơ quan phụ trách các vấn đề liên Triều, hôm qua (5/6) tuyên bố, do phía Hàn Quốc để mặc những nhóm đào tẩu rải truyền đơn chống Triều Tiên dọc biên giới hai nước, Bình Nhưỡng sẽ đóng cửa Văn phòng liên lạc chung liên Triều tại Gaesong.

trieu tien tuyen bo se dong cua van phong lien lac lien trieu hinh 1
Trong bức ảnh tư liệu chụp ngày 14/9/2018 này, Bộ trưởng Bộ thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon (giữa, bên trái) và ông Ri Son Gwon, chủ tịch Ủy ban Thống nhất hòa bình của Triều Tiên (giữa, phải) dự lễ khánh thành văn phòng liên lạc đầu tiên giữa hai nước tại Kaesong, Triều Tiên. Ảnh: AP.

Thông tin trên vừa được Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải. Trước đó, hôm 4/6, Triều Tiên cùng vừa bày tỏ sự không hài lòng về việc rải truyền đơn và cảnh báo có thể sẽ hủy bỏ Hiệp ước quân sự 19/9.

Về vấn đề này, người phát ngôn Bộ Thống nhất Quốc gia Hàn Quốc cho biết, Seoul đang chuẩn bị cho ra đời một đạo luật liên quan đến việc cấm rải truyền đơn chống Triều Tiên.

Theo tờ JoongAng Ilbo, hôm 31/5 vừa qua, khoảng 500.000 tờ truyền đơn, 50 cuốn sách, 2.000 tờ tiền 1 USD và 1.000 thẻ nhớ đã được rải sang phía Triều Tiên. Việc làm này khiến Bình Nhưỡng không hài lòng.

Phó Trưởng ban thứ nhất của Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Yo-jong, em gái Chủ tịch Kim Jong-un đã ra tuyên bố trên tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, chất vấn chính quyền Hàn Quốc liệu đã sẵn sàng cho việc gánh chịu trách nhiệm trước việc làm này, trong đó có nhắc đến việc hủy bỏ Hiệp ước quân sự.

Hồi cuối tháng 1, Hàn Quốc và Triều Tiên từng quyết định tạm dừng hoạt động của Văn phòng Liên lạc chung liên Triều ở Gaesong nhằm phòng chống sự lây lan của Covid-19. Văn phòng liên lạc này là một trong nhiều dự án liên Triều được triển khai trong giai đoạn giảm căng thẳng giữa hai miền năm 2018./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close