GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Triều Tiên xác nhận thông tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un sẽ thăm Nga

VOV.VN - Sáng nay (23/4), Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA xác nhận thông tin Nhà lãnh đạo Kim Jong Un sẽ thăm chính thức Nga cuối tháng 4 này.

Theo KCNA, nhận lời mời của Tổng thống Nga Putin, nhà lãnh đạo Kim Jong Un sẽ thăm chính thức Nga vào cuối tháng 4 này. Trong thời gian chuyến thăm ông Kim Jong Un sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Putin.

trieu tien xac nhan thong tin nha lanh dao kim jong un se tham nga hinh 1
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA xác nhận thông tin Nhà lãnh đạo Kim Jong Un) sẽ thăm chính thức Nga cuối tháng 4 này. Ảnh: RFI.

Trước đó, hôm 18/4 Bộ Ngoại giao Nga cũng đã thông báo thông tin trên và dự kiến địa điểm mà hai nhà lãnh đạo sẽ hội kiến có thể là tại thành phố Vladivostok, Nga.

Theo các chuyên gia, tại Hội nghị Thượng đỉnh Nga – Triều lần này, hai bên sẽ trao đổi hàng loạt các nội dung liên quan đến tình hình an ninh trên bán đảo Triều Tiên cũng như hợp tác chính trị, kinh tế và thương mại giữa hai nước. Hai nhà lãnh đạo có thể sẽ thảo luận về chiến lược hợp tác với Mỹ trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân đang đi vào bế tắc hiện nay.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un cũng được cho là sẽ thông báo cho Tổng thống Nga Putin chiến lược mới do ông đưa ra tại kỳ họp quốc hội khóa mới, các biện pháp nhằm tăng cường hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước trong bối cảnh Triều Tiên vẫn bị giới hạn bởi các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc.

Trước khi tiến hành Hội nghị Thượng đỉnh Nga – Triều, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã có hàng loạt các cuộc gặp cấp cao với lãnh đạo các nước lớn bao gồm 4 cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, 3 cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và 2 cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Dư luận cho rằng, chuyến thăm Nga lần này của ông Kim Jong Un cho thấy, Nga vẫn chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong chính sách đối ngoại của Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP