“Trực thăng Israel tấn công các vị trí quân đội Syria ở tỉnh Quneitra”

“Trực thăng Israel tấn công các vị trí quân đội Syria ở tỉnh Quneitra”

VOV.VN - Truyền thông Syria cho hay, Israel đã sử dụng trực thăng để tấn công các vị trí của quân đội Syria ở tỉnh Quneitra, xuất kích từ cao nguyên Golan.

Israel thời gian qua đã tiến hành các vụ không kích vào bên trong lãnh thổ Syria, tấn công vị trí của nhiều nhóm khác nhau mà Tel Aviv cho là thù địch với nhà nước Do Thái.

"truc thang israel tan cong cac vi tri quan doi syria o tinh quneitra" hinh 1
Trực thăng Israel. Ảnh minh họa: timesofisrael.

Hãng thông tấn Sana của nhà nước Syria cho biết, Israel đã phóng tên lửa vào các cơ sở của quân đội Syria ở al-Qahtaniyah, al-Hurria, và al Qunaitra.

Theo tin tức của Sana, 3 quân nhân Syria đã bị thương trong vụ tấn công nói trên.

Trong khi đó, quân đội Israel (IDF) đã từ chối bình luận về tin tức này.

Giới chức Syria cho hay, Israel đã tiến hành vô số các cuộc không kích trên lãnh thổ Syria và IDF chịu trách nhiệm cho một số vụ như vậy.

Cuộc tấn công gần đây nhất theo Syria là xảy ra vào ngày 27/2, khi phi cơ không người lái (UAV) của Israel tấn công Quneitra ở phần Syria của Cao nguyên Golan, khiến một dân thường tử vong.

Những ngày trước đó, phòng không Syria đã đẩy lui một cuộc không kích gần Damascus. IDF sau đó nhận trách nhiệm về cuộc tấn công đó, họ nói rằng mình tấn công các vị trí của nhóm chiến binh thánh chiến Hồi giáo ở Syria.

Israel khẳng định mình chỉ tấn công các nhóm thù địch với nhà nước Do Thái, cụ thể là các lực lượng của Iran được cho là có mặt trên lãnh thổ Syria.

Về phần mình, Tehran tuyên bố chỉ gửi cố vấn quân sự, chứ không phải là quân chính quy, tới Syria để giúp đỡ chính phủ nước này chiến đấu chống lại lực lượng khủng bố./.

Nguồn: Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close