Truc thang roi, tham muu truong Guatemala thiet mang

Trực thăng rơi, tham mưu trưởng Guatemala thiệt mạng

VOV.VN - Trước đó, tham mưu trưởng Rudy Ortiz được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho vị trí Bộ trưởng Quốc phòng Guatemala.

Theo AFP, ngày 20/8, Chính phủ Guatemala cho biết tham mưu trưởng quân đội Guatemala Rudy Ortiz cùng 4 sĩ quan quân đội khác đã tử nạn khi chiếc trực thăng của họ rơi tại một vùng núi nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động buôn bán ma túy.

truc thang roi, tham muu truong guatemala thiet mang hinh 1 Tham mưu trưởng Guatemala Rudy Ortiz (Ảnh:AFP)
Vụ tai nạn xảy ra tại tỉnh Huehuetenango nằm sát biên giới với Mexico khi Tướng Ruby Ortiz và các quan chức quân đội gồm Tướng Braulio Mayen và 3 Đại tá đang đi giám sát thường kỳ khu vực có nhiều bất ổn này.

Bộ trưởng Quốc phòng Guatemala Manuel Lopez cho biết, thời tiết xấu đã khiến trực thăng Bell 206 của Tướng Ortiz không thể hạ cánh xuống căn cứ tại Ixquisis như dự kiến ban đầu.

Chiếc trực thăng đã phải di chuyển đến một căn cứ quân sự khác ở Las Palmas nhưng không may gặp nạn.

Tướng Lopez cho biết các nhân viên cứu hộ vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận hiện trường. Nguyên nhân vụ tai nạn hiện chưa được làm rõ.

Trên trang Twitter chính thức, Tổng thống Otto Perez bày tỏ sự chia buồn sâu sắc của mình tới gia đình các nạn nhân và lực lượng quân đội Guatemala.

Theo Reuters, Tướng Ortiz, 51 tuổi được giới truyền thông Guatemala thời gian gần đây đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho vị trí Bộ trưởng Quốc phòng Guatemala./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close