Trump bàn về tình hình ‘rất nguy hiểm’ ở Triều Tiên với Putin

VOV.VN - Nhà Trắng ngày 2/5 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận về Triều Tiên trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Họ [Tổng thống Mỹ Trump và Tổng thống Nga Putin-ND] thảo luận về cách tốt nhất để giải quyết tình hình rất nguy hiểm ở Triều Tiên”, Yonhap dẫn thông báo của Nhà Trắng nêu rõ.

trump ban ve tinh hinh rat nguy hiem o trieu tien voi putin hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Theo tờ Independent, lãnh đạo Mỹ và Nga đã nhất trí hợp tác để đạt được tiến bộ ngoại giao, giải quyết tình hình căng thẳng có dấu hiệu gia tăng trên bán đảo Triều Tiên trong những tuần gần đây.

Bình luận về thông tin nêu trên, ông Matthew Wallin, thành viên cấp cao của Dự án An ninh Mỹ cho rằng: “Ảnh hưởng của Nga sẽ rất hữu ích trong việc giải quyết vấn đề Triều Tiên dù trên thực tế, Moscow không thể có tầm ảnh hưởng như Bắc Kinh trong vấn đề này”.

Theo ông Wallin, giống như Trung Quốc, Nga coi Triều Tiên là “phép thử liều cao” đối với quyền lực Mỹ trong khu vực. Mặc dù vậy, vẫn chưa rõ khả năng ông Putin hoặc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẵn sàng gây sức ép với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Vấn đề Triều Tiên không phải là nội dung duy nhất đáng chú ý trong cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Một nội dung trọng tâm khác trong cuộc điện đàm chính là Syria.

“Tổng thống Trump và Tổng thống Putin nhất trí rằng, những khổ đau mà người dân Syria phải chịu đựng đã diễn ra quá lâu và tất cả các bên phải làm mọi điều có thể để kết thúc tình trạng bạo lực”, tuyên bố của Nhà Trắng cho biết./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x