Trump nói đùa “quà Giáng sinh” của Triều Tiên là "1 cái bình đẹp“

Trump nói đùa “quà Giáng sinh” của Triều Tiên là “1 cái bình đẹp“

VOV.VN - Trả lời báo giới tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Tổng thống Trump nói đùa rằng “món quà Giáng sinh” từ Triều Tiên có thể là “1 cái bình đẹp”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/12 cho biết Mỹ đã chuẩn bị mọi biện pháp để đối phó với "quà Giáng sinh" của Triều Tiên cho dù đó là cuộc thử tên lửa tầm xa hay bất kỳ thứ gì khác.

"Có lẽ đó là một món quà đẹp. Biết đâu ông ấy sẽ gửi cho tôi 1 cái bình đẹp để phản đối thử tên lửa", Tổng thống Trump nói đùa khi trả lời báo giới tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông.

trump noi dua "qua giang sinh" cua trieu tien la "1 cai binh dep" hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã yêu cầu Mỹ phải dỡ bỏ các lệnh trừng phạt kinh tế áp đặt với Triều Tiên vào cuối năm nay, trong khi một quan chức ngoại giao cấp cao của Bình Nhưỡng cũng "úp mở" hồi đầu tháng này về việc hành động của Mỹ sẽ quyết định nước này nhận được "món quà Giáng sinh" gì từ Triều Tiên.

Một số nhà quan sát cho rằng Bình Nhưỡng có thể sẽ chấm dứt tiến trình đàm phán ngoại giao với Mỹ nếu không được Washington đáp ứng các yêu cầu. Trong khi đó, Mỹ tuyên bố nước này sẽ không cân nhắc bất kỳ nhượng bộ nào cho tới khi Triều Tiên thúc đẩy việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn.

Bất chấp những bất đồng trên, chính quyền Tổng thống Trump vẫn chủ động nỗ lực đưa Triều Tiên quay lại bàn đàm phán. Tuần trước, đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun đã tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc để thảo luận với quan chức các nước này về tiến trình phi hạt nhân mặc dù ông Biegun không thể tổ chức một cuộc gặp với các quan chức Triều Tiên.

Trước đó, Tổng thống Trump đã gặp mặt nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un 3 lần: lần đầu tiên tại Singapore vào tháng 6/2018, lần thứ hai tại Hà Nội vào tháng 2/2019 và lần thứ ba là tại biên giới Hàn Quốc - Triều Tiên hồi tháng 6/2019.

Tổng thống Trump dường như không mấy bối rối trước đe dọa từ Triều Tiên. Nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định: "Chúng ta sẽ xem liệu bất ngờ đó là gì và chúng tôi sẽ giải quyết thành công việc này"./.

Theo Politico

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close