Trung Quốc áp đặt lệnh trừng phạt đối với 3 tập đoàn lớn của Mỹ

VOV.VN - Trung Quốc sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 3 tập đoàn lớn của Mỹ là Lockheed Martin, Boeing và Raytheon do tham gia vào hoạt động bán vũ khí của Mỹ cho Đài Loan (Trung Quốc).

Đây là tuyên bố được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên đưa ra trong cuộc họp báo diễn ra hôm nay (26/10) tại thủ đô Bắc Kinh.

Ông Triệu Lập Kiên lên án mạnh mẽ việc Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan, đồng thời nhấn mạnh Trung Quốc quyết định thực hiện các biện pháp trừng phạt là để bảo vệ lợi ích quốc gia.

Trước đó, Cơ quan Hợp tác an ninh quốc phòng Mỹ thông báo, nước này đã chấp thuận các thương vụ bán vũ khí trị giá 1,8 tỷ USD cho Đài Loan. Thời gian qua, Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tăng cường hỗ trợ Đài Loan thông qua việc bán vũ khí và thực hiện các chuyến thăm cấp cao. Điều này làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc, vốn đã bất đồng trong các vấn đề thương mại, nhân quyền và Biển Đông./.

Việt Dũng/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Trung Quốc khai mạc Hội nghị Trung ương 5 khóa 19

VOV.VN - Hội nghị Trung ương 5 của Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 19 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 29/10.

Trung Quốc và Covid-19 sẽ bao trùm Đối thoại 2+2 Ấn Độ - Mỹ

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper ngày 25/10 sẽ có mặt tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ chuẩn bị tham dự Đối thoại 2+2 Ấn Độ - Mỹ trong 2 ngày tới.

Mỹ-Trung Quốc cạnh tranh vận động, Indonesia duy trì chính sách trung lập

VOV.VN - Trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng, Indonesia vẫn tiếp tục duy trì chính sách ngoại giao trung lập đối với các quốc gia, trong đó có Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục