Trung Quốc cảnh báo đập tan mọi âm mưu nhằm gây náo loạn Hong Kong

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng tiếp tục thể hiện lập trường mạnh mẽ và cứng rắn của chính phủ nước này về vấn đề Hong Kong.

Hôm nay (25/11), tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn Cảnh Sảng tiếp tục thể hiện lập trường mạnh mẽ và cứng rắn của chính phủ nước này về vấn đề Hong Kong.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết, vấn đề Hong Kong là công việc nội bộ của Trung Quốc, bất cứ quốc gia, tổ chức hay cá nhân nước ngoài nào cũng không có quyền can thiệp. Trung Quốc phản đối bất cứ thế lực bên ngoài nào can thiệp vào vấn đề Hong Kong.

Ông Cảnh Sảng nói: “Chấm dứt bạo loạn, khôi phục trật tự là nhiệm vụ cấp bách hiện nay của Hong Kong. Trung Quốc phản đối bất cứ thế lực bên ngoài nào can thiệp vào vấn đề Hong Kong”.

Trước đó, cùng ngày, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khi trả lời truyền thông Nhật Bản bên lề Hội nghị Ngoại trưởng G20 cho biết, bất kể tình hình Hong Kong có diễn biễn như thế nào thì có một điểm rất rõ ràng đó là Hong Kong là một bộ phận lãnh thổ của Trung Quốc, là đặc khu hành chính của Trung Quốc, bất cứ mưu đồ nào nhằm gây náo loạn Hong Kong, tổn tại đến sự phồn hoa và ổn định nơi này đều không thể thực hiện được.

Phản ứng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh hôm 22/11 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump khi trả lời phỏng vấn hãng Fox News cho biết, nếu ông không can ngăn Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thì Hong Kong đã bị xóa sổ trong 14 phút./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ông Trump sẽ ký dự luật về Hong Kong được Quốc hội Mỹ thông qua?

VOV.VN - Tổng thống Trump sẽ có 10 ngày, bao gồm cả Chủ Nhật để ký ban hành thành luật các dự luật về vấn đề Hong Kong mà Quốc hội Mỹ đã thông qua.

Ông Trump mập mờ về việc ký hoặc phủ quyết hai đạo luật về Hong Kong

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump đã không tỏ thái độ dứt khoát về việc liệu ông sẽ ký hay phủ quyết đạo luật Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong.

Trung Quốc cảnh báo Canada không ủng hộ người biểu tình ở Hong Kong

VOV.VN - Tân Đại sứ Trung Quốc tại Canada Cong Peiwu ngày 22/11 cảnh báo Canada không nên theo Mỹ ủng hộ người biểu tình ở Hong Kong.

Trung-Mỹ căng thẳng sau khi Thượng viện thông qua dự luật về Hong Kong

VOV.VN - Tranh cãi về thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung vẫn chưa hạ nhiệt thì quan hệ 2 nước lại gặp sóng gió khi Thượng viện Mỹ thông qua dự luật về Hong Kong.

Thủ tướng Abe đề cập vấn đề Hong Kong khi gặp Ngoại trưởng Trung Quốc

VOV.VN - Thủ tướng Nhật Bản Abe cho rằng việc để một Hong Kong tự do phát triển phồn vinh theo chính sách “Một quốc gia, hai chế độ” là vô cùng quan trọng.

71,2% cử tri đi bỏ phiếu bầu Hội đồng quận tại Hong Kong (Trung Quốc)

Chủ tịch Ủy ban các vấn đề bầu cử của Hong Kong (Trung Quốc) thông báo cuộc bầu cử Hội đồng cấp quận 2019 đã kết thúc với tỷ lệ cử tri bỏ phiếu đạt 71,2%.

Tin cùng chuyên mục