Trung Quốc cảnh báo về việc can thiệp vào Venezuela

Trung Quốc cảnh báo về việc can thiệp vào Venezuela

VOV.VN - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị hôm 8/3 đưa ra cảnh báo về nguy cơ can thiệp vào Venezuela hay áp đặt trừng phạt nhằm vào quốc gia Nam Mỹ này.

Theo ông Vương Nghị, lịch sử đã chứng minh một bài học rõ ràng rằng “ không nên đi theo con đường sai lầm cũ”.

trung quoc canh bao ve viec can thiep vao venezuela hinh 1
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Breitbart.

Trung Quốc đã nhiều lần kêu gọi các thế lực bên ngoài không can thiệp vào công việc nội bộ của Venezuela, trong bối cảnh EU và Mỹ  đang cân nhắc các bước đi gia tăng trừng phạt nhằm vào chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Trả lời câu hỏi về việc liệu Trung Quốc ủng hộ Tổng thống Maduro hay đã có các cuộc tiếp xúc với lực lượng đối lập Venezuela, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định: Chủ quyền và độc lập của các nước Mỹ Latin cần được tôn trọng. Vấn đề nội bộ của mỗi quốc gia nên do chính người dân nước này quyết định. Các biện pháp can thiệp hay trừng phạt sẽ chỉ làm tình hình thêm căng thẳng và tạo điều kiện cho “những điều trái pháp luật” có cơ hội phát triển.

Ngoại trưởng cũng khẳng định: Có đủ những bài học tương tự trong quá khứ và các nước không nên đi theo con đường sai lầm cũ. Trung Quốc tiếp tục ủng hộ lực lượng đối lập và chính phủ Venezuela tìm kiếm một giải pháp chính trị thông qua các cuộc đối thoại hòa bình, đảm bảo ổn định và an toàn cho người dân./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close