Trung Quốc cảnh báo về việc can thiệp vào Venezuela

VOV.VN - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị hôm 8/3 đưa ra cảnh báo về nguy cơ can thiệp vào Venezuela hay áp đặt trừng phạt nhằm vào quốc gia Nam Mỹ này.

Theo ông Vương Nghị, lịch sử đã chứng minh một bài học rõ ràng rằng “ không nên đi theo con đường sai lầm cũ”.

trung quoc canh bao ve viec can thiep vao venezuela hinh 1
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Breitbart.

Trung Quốc đã nhiều lần kêu gọi các thế lực bên ngoài không can thiệp vào công việc nội bộ của Venezuela, trong bối cảnh EU và Mỹ  đang cân nhắc các bước đi gia tăng trừng phạt nhằm vào chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trả lời câu hỏi về việc liệu Trung Quốc ủng hộ Tổng thống Maduro hay đã có các cuộc tiếp xúc với lực lượng đối lập Venezuela, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định: Chủ quyền và độc lập của các nước Mỹ Latin cần được tôn trọng. Vấn đề nội bộ của mỗi quốc gia nên do chính người dân nước này quyết định. Các biện pháp can thiệp hay trừng phạt sẽ chỉ làm tình hình thêm căng thẳng và tạo điều kiện cho “những điều trái pháp luật” có cơ hội phát triển.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ngoại trưởng cũng khẳng định: Có đủ những bài học tương tự trong quá khứ và các nước không nên đi theo con đường sai lầm cũ. Trung Quốc tiếp tục ủng hộ lực lượng đối lập và chính phủ Venezuela tìm kiếm một giải pháp chính trị thông qua các cuộc đối thoại hòa bình, đảm bảo ổn định và an toàn cho người dân./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Trung Quốc can thiệp vào Venezuela Maduro giải pháp chính trị Ngoại trưởng Trung Quốc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Điều tra vụ cảnh sát đấm thẳng vào mặt cô gái trẻ
VOV.VN - Cảnh sát thành phố Chester, Anh đang tiến hành điều tra sau khi xuất hiện đoạn video ghi hình ảnh viên cảnh sát đấm thẳng vào mặt 1 cô gái 20 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds