Trung Quoc chinh thuc tham gia tap tran Ho mang Vang 2015

Trung Quốc chính thức tham gia tập trận Hổ mang Vàng 2015

VOV.VN - Tuy nhiên, các binh sĩ Trung Quốc sẽ không tham gia các khoa mục tác chiến mà tập trung chính vào các hoạt động cứu hộ nhân đạo.

Quân đội Thái Lan ngày 2/2 cho biết, Trung Quốc sẽ chính thức tham gia cuộc tập trận thường niên đa quốc gia Hổ mang Vàng năm 2015. 

Giới quan sát cho rằng, đây có thể xem là lần đầu tiên Trung Quốc chính thức tham gia tập trận khi năm ngoái, nước này chỉ cử sang 17 binh sĩ với nhiệm vụ giúp đỡ xây dựng một ngôi trường cho Thái Lan. 

trung quoc chinh thuc tham gia tap tran ho mang vang 2015 hinh 1 Các nước tham gia cuộc tập trận Hổ mang Vàng của Thái Lan năm 2014 (Ảnh Bangkok Post)

Thông báo trên được đưa ra khi cuối tuần này, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn sẽ có chuyến thăm Thái Lan với các nội dung thảo luận dự kiến tăng cường hợp tác quân sự cũng như mua sắm vũ khí. 

Hai nước hiện cũng đã có nhiều cuộc tập trận thường niên song phương giữa lực lượng đặc nhiệm, hải quân và không quân. Giới quan sát cũng cho rằng, Bắc Kinh đang muốn tận dụng cơ hội tăng cường quan hệ với Bangkok trong bối cảnh quan hệ Thái Lan - Mỹ đang không mấy suôn sẻ. 

Tập trận Hổ mang Vàng năm nay sẽ khởi động từ đầu tuần tới với sự tham gia của 5.000 binh sĩ Mỹ, 4.000 nghìn binh sĩ Thái Lan và 10.000 binh sĩ đến từ hơn 20 quốc gia khác. Tháng 6/2014, Trung Quốc cũng lần đầu tiên tham gia cuộc tập trận hải quân đa quốc gia mang tên Vành đai Thái Bình Dương do Mỹ tổ chức với 3 tàu chiến và một tàu bệnh viện./.

Theo Bangkok Post

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close