Trung Quốc cử thêm 2.500 nhân viên y tế đến Vũ Hán

VOV.VN - Chính phủ Trung Quốc sẽ gửi thêm 2.500 nhân viên y tế đến Vũ Hán trong 2 ngày tới để giúp thành phố này chống lại sự bùng phát của virus corona mới.

Ngày 27/1, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết, chính phủ sẽ gửi thêm 2.500 nhân viên y tế đến Vũ Hán trong vòng hai ngày tới để giúp thành phố này chống lại sự bùng phát của virus corona mới.

Phát biểu khi đến thành phố Vũ Hán để kiểm tra và chỉ đạo các nỗ lực ngăn chặn và kiểm soát dịch virus corona mới, Thủ tướng Trung Quốc cũng cho biết, 20.000 bộ đồ bảo hộ y tế cũng sẽ được chuyển đến thành phố trong ngày 27/1.

Ngoài ra, ông Lý Khắc Cường yêu cầu các cơ quan chức năng đẩy nhanh tốc độ xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị các bệnh nhân nhiễm bệnh tại thành phố Vũ Hán.

Tính đến ngày 27/1, Trung Quốc đã ghi nhận 81 trường hợp tử vong vì bệnh viêm phổi lạ do virus corona mới gây ra, 2.744 trường hợp nhiễm bệnh../.

Vũ Anh Tuấn/VOV1
(Theo Reuters)

Viết bình luận

Tin liên quan

Đội ngũ y tế lớn đổ về Vũ Hán trong cuộc chiến chống virus corona

VOV.VN - Hiện tại các nhân viên y tế từ khắp Trung Quốc đã đến Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc để hỗ trợ ngăn chặn sự bùng phát của virus corona mới.

Hậu quả Trung Quốc có thể đối mặt khi cách ly 30 triệu dân do corona

VOV.VN - Trung Quốc đã tiến hành cách ly hàng chục triệu dân để đối phó với dịch virus corona. Nhưng làm như vậy có thể phát sinh thêm hậu quả không mong muốn.

Trung Quốc quyết tâm đánh bại virus viêm phổi corona bằng mọi giá

VOV.VN - Thông tấn xã Trung Quốc vừa có bài bình luận về cuộc chiến sinh tử của nước này với dịch virus viêm phổi mới corona.

Tin cùng chuyên mục