Trung Quốc đáp lại chỉ trích của Mỹ liên quan đến sách Trắng

VOV.VN -Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng ngày 21/11 đã yêu cầu Mỹ đọc chi tiết nội dung sách Trắng về quan hệ Mỹ- Trung

Đáp lại sự chỉ trích của Mỹ đối với hoạt động thương mại được cho là không công bằng của Trung Quốc trong sách Trắng về quan hệ thương mại Mỹ-Trung công bố hồi tháng 9 vừa qua, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng ngày 21/11 đã kêu gọi Mỹ đọc chi tiết nội dung văn bản này.

“Trung Quốc đã đề cập chi tiết những lời phàn nàn của Mỹ trong sách Trắng được công bố hồi tháng 9 vừa qua, trong đó ghi rõ những vấn đề liên quan quyền sở hữu trí tuệ và các vấn đề chuyển giao công nghệ. Chúng tôi khuyến cáo các nhà báo Mỹ và cả Chính phủ Mỹ đọc chi tiết những nội dung này”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói.

trung quoc yeu cau my doc chi tiet noi dung sach trang hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng (Ảnh: AP)

Theo ông Cảnh Sảng, mối quan hệ thương mại Mỹ - Trung có lợi cho cả hai bên. Việc cọ sát trong hoạt động kinh tế và thương mại là điều hết sức bình thường. Giải pháp cho những tranh chấp thương mại là hai bên cần tăng cường đối thoại và tham vấn trên cơ sở tôn trọng, bình đẳng và chân thành. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra chỉ một ngày sau khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/11 đã lên tiếng chỉ trích Trung Quốc, cho rằng Trung Quốc không thay đổi được những hoạt động bất bình đẳng trong xung đột thương mại Mỹ- Trung.

Ngày 24/9 vừa qua, Trung Quốc đã công bố tài liệu sách Trắng bao gồm nội dung chính đề cập đến tình hình thực tế về quan hệ hợp tác thương mại, kinh tế giữa Trung Quốc và Mỹ, cách ứng xử của Mỹ trong hoạt động thương mại, cùng với quan điểm của Trung Quốc trong các vấn đề này. /.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Sách trắng Trung Quốc Mỹ Trung Bộ ngoại giao Trung Quốc cuộc chiến thương mại ​

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Brunei lặng lẽ “ôm mộng” gây bất ngờ trước U23 Việt Nam
VOV.VN - U23 Brunei lặng lẽ "ôm mộng" gây bất ngờ trước U23 Việt Nam ở trận ra quân Vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds