Trung Quoc dat muc tieu kinh te tang truiong on dinh trong nam 2015

Trung Quốc đặt mục tiêu kinh tế tăng trưởng ổn định trong năm 2015

VOV.VN - Năm 2015, Trung Quốc đặt mục tiêu kinh tế tăng trưởng ổn định, trong đó nâng cao chất lượng tăng trưởng được xác định là nhiệm vụ trọng tâm.

Đây là kết luận được Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc đưa ra trong cuộc họp ngày 5/12 tại Bắc Kinh bàn về công tác kinh tế.

trung quoc dat muc tieu kinh te tang truiong on dinh trong nam 2015 hinh 1 Tăng trưởng ổn định là mục tiêu hàng đầu của kinh tế Trung Quốc năm 2015 (Ảnh Telegraph)
Theo đó, Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc khẳng định, năm 2015 là năm cuối cùng thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm lần thứ 12 và là năm quan trọng quán triệt tinh thần Hội nghị Trung ương 3 khoá 18 về đi sâu cải cách toàn diện. Vì vậy, Trung Quốc sẽ kiên trì mục tiêu tăng trưởng ổn định, chú trọng nâng cao chất lượng tăng trưởng, đảm bảo nền kinh tế tăng trưởng ở mức hợp lý.

Cùng với đó là đảm bảo cân bằng giữa tăng trưởng với điều chỉnh kết cấu nền kinh tế, đảm bảo chính sách vĩ mô duy trì tính ổn định và liên tục, tiếp tục thực hiện chính sách tài chính tích cực và chính sách tiền tệ ổn định.

Những quyết định trên được đưa ra ngay trước thềm Hội nghị Trung ương thường niên về công tác kinh tế sẽ khai mạc vào ngày 9/12 tới nhằm tổng kết lại kết quả vận hành của nền kinh tế Trung Quốc trong năm 2014 và đề ra các quyết sách và mục tiêu kinh tế cho năm 2015.

Hội nghị Trung ương về công tác kinh tế năm nay diễn ra trong bối cảnh kinh tế nước này có xu hướng tăng trưởng chậm lại. Quý 3 năm 2014 kinh tế Trung Quốc tăng trưởng ở mức 7,3% là mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua, dự báo kinh tế nước này khó có thể đạt mục tiêu tăng trưởng 7,5% cho cả năm 2014.

Trong bối cảnh đó, các chuyên gia cho rằng, trong năm 2015 Trung Quốc sẽ không đặt mục tiêu "tăng trưởng nhanh" như trước đây, mà nhấn mạnh yếu tố “ổn định” và “chất lượng” trong phát triển kinh tế, cùng với đó là coi trọng điều chỉnh kết cấu và thay đổi phương thức phát triển./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close