Trung Quoc dieu tra lo sua tre em nhiem chi

Trung Quốc điều tra lô sữa trẻ em nhiễm chì

VOV.VN - Trung Quốc đã phát hiện mức độ chì vượt mức cho phép trong các hộp "Ngũ cốc giàu năng lượng và canxi AD" 400gram của tập đoàn Heinz.

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Quảng Đông, Trung Quốc đang điều tra sản phẩm ngũ cốc dành cho trẻ em do tập đoàn thực phẩm Heinz của Mỹ sản xuất vì nghi chứa hàm lượng chì vượt quá mức cho phép nhiều lần.

Theo hãng tin Tân hoa xã của Trung Quốc, trong quá trình kiểm tra thực phẩm thường kì ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Quảng Đông đã phát hiện mức độ chì vượt mức cho phép trong các hộp "Ngũ cốc giàu năng lượng và canxi AD" 400gram do tập đoàn Heinz sản xuất.

Qua điều tra sơ bộ cho thấy, lượng chì vượt quá mức độ cho phép là do một loại vật liệu thô gọi là Bột đậu nành được tách mỡ gây ra. Cho đến nay, công ty Heinz đã thu hồi 41 tấn sản phẩm bị nhiễm độc trên toàn quốc.

Ông Quách Vũ Hoa cho biết, sẽ thu hồi và xử lý tất cả các sản phẩm nhiễm chì: "Sản phẩm này đã được bán tại 28 khu vực trên toàn quốc, bao gồm cả ở Quảng Đông, Bắc Kinh, Thượng Hải và Giang Tô. Chúng tôi đã gửi văn bản thông báo đến các cơ quan quản lý thực phẩm và dược  phẩm, yêu cầu họ hợp tác với chúng tôi trong việc giám sát Heinz thu hồi sản phẩm".

Sự việc này có nguy cơ đe dọa nghiêm trọng đến uy tín của Heinz tại một đất nước mà mức độ nhạy cảm về thực phẩm đang tăng cao, nhất là từ sau khi sự việc sữa bột nhiễm melamine dẫn đến cái chết của ít nhất 6 trẻ sơ sinh trong năm 2008.

Theo các chuyên gia, tiếp xúc với chì đặc biệt nguy hiểm cho trẻ em, làm ức chế sự phát triển trí tuệ và thể chất. Nó có thể gây ra thiếu tập trung, hành vi gây rối và thậm chí tử vong khi hấp thụ chì ở mức cao./.

Theo CCTV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close