Trung Quốc đứng trước nỗi lo bùng phát dịch hạch

VOV.VN - Giới chức Trung Quốc khẳng định các bệnh nhân đang được điều trị tích cực, đồng thời yêu cầu người dân không đăng tin đồn thất thiệt.

Giới chức y tế Trung Quốc vừa lên tiếng trấn an người dân rằng nguy cơ bùng phát bệnh dịch hạch thể phổi tại nước này là rất nhỏ. Tuyên bố được đưa ra ngay sau khi chính quyền quận Triều Dương, thành phố Bắc Kinh xác nhận, một bệnh viện tại đây đang điều trị cho 2 bệnh nhân nhiễm dịch hạch - căn bệnh gắn liền với thảm họa "Cái chết Đen" trong lịch sử châu Âu, cướp đi sinh mạng của hàng trăm triệu người.

Vi khuẩn Yersinia pestis gây ra dịch hạch. Ảnh: AP

Hai bệnh nhân tới từ Khu tự trị Nội Mông và được chuẩn đoán nhiễm dịch hạch thể phổi, vốn được xem là nghiêm trọng hơn cả dịch hạch thể hạch.

Dịch hạch thể phổi có thể lây qua đường hô hấp khi người nhiễm bệnh ho. Dịch hạch thể phổi có nguy cơ lây nhiễm cao và thường gây chết người nếu không điều trị nhanh chóng bằng kháng sinh. Tuy nhiên, giới chức Trung Quốc vừa ra thông báo khẳng định rằng, 2 người bệnh kể trên đang được điều trị hiệu quả và tích cực, đồng thời yêu cầu người dân không đăng tải tin đồn thất thiệt tránh gây hoang mang trong dư luận.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc cũng thông báo, tất cả những người có nguy cơ bị phơi nhiễm dịch hạch đã được đưa vào diện được kiểm dịch gắt gao và hiện các bệnh viện cũng đang tăng cường theo dõi bất cứ ai có dấu hiệu nhiễm bệnh./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trung Quốc nói Mỹ không nên tìm cách thay đổi Trung Quốc

VOV.VN - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng lịch sử, văn hóa, chế độ, nội tình của Trung Quốc và Mỹ có sự khác biệt, không ai có thể thay đổi ai.

Trung Quốc chấp thuận Đại sứ mới của Canada tại Trung Quốc

VOV.VN - Trung Quốc đã chấp thuận đề cử Đại sứ mới của Canada tại nước này, ông Barton. Trung Quốc sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tân Đại sứ.

Trung Quốc xác nhận 2 trường hợp nhiễm dịch hạch

VOV.VN - Hai bệnh nhân là người dân khu Khu tự trị Nội Mông Cổ và xác định bị nhiễm dịch hạch thể phổi.

Tin cùng chuyên mục