Trung Quốc xác nhận 2 trường hợp nhiễm dịch hạch

VOV.VN - Hai bệnh nhân là người dân khu Khu tự trị Nội Mông Cổ và xác định bị nhiễm dịch hạch thể phổi.

Hôm qua (12/11), chính quyền quận Triều Dương, thành phố Bắc Kinh đã xác nhận, một bệnh viện tại đây đang điều trị cho 2 bệnh nhân nhiễm dịch hạch. 

Hai bệnh nhân là người dân khu Khu tự trị Nội Mông Cổ và xác định bị nhiễm dịch hạch thể phổi. Chính quyền cũng đã ra thông báo, khẳng định 2 người bệnh đang được điều trị hiệu quả và tích cực, đồng thời yêu cầu người dân không đăng tải tin đồn thất thiệt.

Biểu hiện của bệnh dịch hạch ở người. (Ảnh minh họa: Medlatec)

Trước đó, năm 2009 tại tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc cũng đã có 12 trường hợp nhiễm bệnh dịch hạch khiến 3 người chết. Năm 2012 tại tỉnh Tứ Xuyên, bệnh dịch hạch khiến 1 người chết và vào năm 2014, dịch hạch cũng khiến một trường hợp tử vong tại tỉnh Cam Túc.

Được biết, dịch hạch là bệnh truyền nhiễm cấp tính do trực khuẩn Yersinia Pestis gây ra và được xếp vào nhóm bệnh cực kỳ nguy hiểm, bệnh dịch hạch có 4 đường lây chủ yếu là qua máu, đường tiêu hóa, hô hấp và tiếp xúc da, niêm mạc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Saudi Arabia: Chưa xảy ra dịch bệnh trong mùa hành hương

VOV.VN - Bộ Y tế Saudi Arabia hôm nay (18/8) xác nhận, mùa hành hương năm nay chưa xảy ra dịch bệnh và sự cách ly dịch bệnh đối với người hành hương.

UNICEF hỗ trợ các trường học Congo bị ảnh hưởng dịch bệnh Ebola

VOV.VN - Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) cho biết, khoảng 250 trường học nằm tại khu vực bị ảnh hưởng dịch bệnh Ebola tại Cộng hòa Congo.

Dịch bệnh hoành hành do lũ lụt nghiêm trọng tại Indonesia

VOV.VN - Hơn một tuần sau lũ lụt nghiêm trọng tại hai tỉnh Sulawesi và Kalimantan của Indonesia, hàng ngàn người dân đã phải đối mặt với dịch bệnh bùng phát.

Tin cùng chuyên mục