Trung Quốc hy vọng BRICS phát đi thông điệp ủng hộ chủ nghĩa đa phương

Trung Quốc hy vọng BRICS phát đi thông điệp ủng hộ chủ nghĩa đa phương

VOV.VN - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mã Triều Húc cho biết nước này hy vọng Hội nghị BRICS sắp tới sẽ phát đi thông điệp ủng hộ chủ nghĩa đa phương.

Phát biểu tại buổi họp báo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc (7/11), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nước này Mã Triều Húc nhận định, thế giới hiện nay đang đứng trước nhiều nguy cơ và thách thức chưa từng có, trong đó chủ nghĩa bảo hộ, chủ nghĩa đơn phương trỗi dậy mạnh mẽ phủ bóng đen lên phồn vinh và ổn định của thế giới. Trong bối cảnh đó, Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới BRICS trở thành điểm sáng, được cộng đồng quốc tế hy vọng sẽ trở thành động lực mới cho tăng trưởng kinh tế thế giới.

trung quoc hy vong brics phat di thong diep ung ho chu nghia da phuong hinh 1
Họp báo tại Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Ông Mã Triều Húc đánh giá, BRICS là hình mẫu của chủ nghĩa đa phương. Trong hơn mười năm qua, BRICS đã và đang phát huy vai trò ngày càng quan trọng trong các vấn đề quốc tế và khu vực, BRICS là lực lượng quan trọng trong xây dựng kinh tế, bảo vệ trật tự cũng như thúc đẩy sự thay đổi trong quản trị toàn cầu. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc hy vọng, BRICS sẽ tận dụng Hội nghị Thượng đỉnh lần này thể hiện vai trò của mình trong việc xử lý các vấn đề nổi cộm của thế giới hiện nay. Ông nói:  

“Trung Quốc hy vọng Hội nghị Thượng đỉnh BRICS lần này sẽ tăng cường hơn nữa chủ nghĩa đa phương, phản đối chủ nghĩa đơn phương, chủ nghĩa bảo hộ”.

Được biết, Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) lần thứ 11 với chủ đề “Tăng trưởng kinh tế mở ra tương lai sáng tạo” sẽ diễn ra trong hai ngày 13-14/11 tới tại thủ đô Brasilia, Brazil. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tham dự Hội nghị lần này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close