GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Trung Quốc kết án công dân Nhật Bản vì tội gián điệp

VOV.VN - Một người đàn ông Nhật Bản 70 tuổi đã bị 1 tòa án của Trung Quốc ngày 17/5 tuyên án 5 năm 6 tháng tù giam vì tội “ăn cắp bí mật quốc gia”.

Theo nguồn tin Bộ Ngoại giao Nhật Bản, một tòa án của Trung Quốc ngày 17/5 tuyên án 5 năm 6 tháng tù giam đối với một người đàn ông mang quốc tịch Nhật Bản với cáo buộc người này “ăn cắp bí mật quốc gia” của Trung Quốc.

trung quoc ket an cong dan nhat ban vi toi gian diep hinh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Người đàn ông vừa bị kết án ở độ tuổi 70, bị giam giữ kể từ tháng 3/2017 khi đến thăm tỉnh Sơn Đông để thực hiện các cuộc khảo sát về phát triển suối nước nóng. Tòa án còn ra lệnh tịch thu tài sản cá nhân tổng cộng 30.000 nhân dân tệ (khoảng 4.300 USD) của người đàn ông này. Những hành động cụ thể được coi là bất hợp pháp của công dân Nhật Bản này và các chi tiết khác liên quan tới vụ án chưa được tiết lộ. 

Năm 2017, truyền thông Trung Quốc đưa tin, người đàn ông kể trên đã thực hiện các cuộc khảo sát mà không có sự cho phép của chính phủ. Chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 5 người Nhật khác liên quan đến cuộc điều tra này. Bốn người đã được thả ra, duy nhất một người đàn ông bị giữ trên đảo Hải Nam, đã bị truy tố.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Một đạo luật chống gián điệp bắt đầu có hiệu lực ở Trung Quốc vào năm 2014. Ít nhất 9 công dân Nhật Bản đã bị truy tố về tội gián điệp. 6 người trong số đó đã bị tuyên án tù./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo NHK

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Tài xế lao thẳng vào 3 xe khác khi ôm cua ở tốc độ cao

VOV.VN - Vụ tai nạn xảy ra ở thành phố Cheboksary của Nga, khi một lái xe đã không làm chủ được tốc độ và tay lái đã đâm thẳng vào 3 xe ô tô khác.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP