Trung Quốc kêu gọi Australia dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh vì dịch Covid-19

Trung Quốc kêu gọi Australia dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh vì dịch Covid-19

VOV.VN - Giữa lúc dịch Covid-19 vẫn còn, Trung Quốc yêu cầu Australia dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảm đối với hành khách đến từ Trung Quốc.

Đại sứ Trung Quốc tại Australia hôm nay (17/2) kêu gọi Australia dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với những người đến từ Trung Quốc.

trung quoc keu goi australia do bo lenh cam nhap canh vi dich covid-19 hinh 1
Giày được bao bọc thêm bằng túi nylon để ngăn chặn lây nhiễm Covid-19. Ảnh: Reuters.

Đại sứ Trung Quốc tại Australia Thành Cạnh Nghiệp cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại nước này đã được kiểm soát, đồng thời kêu gọi Australia nới lỏng các hạn chế khi tiếp tục xem xét các chính sách đối phó dịch bệnh trước ngày 22/2 tới. Ông cũng nhấn mạnh, lệnh cấm nhập cảnh của Australia đối với hành khách từ Trung Quốc là không phù hợp với các khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới.

Trước sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19, Australia đã áp dụng lệnh cấm đối với các thường trú nhân nhập cảnh trực tiếp từ Trung Quốc đại lục kể từ 1/2.

Thủ tướng Australia Scot Morrison vừa qua cũng đã gia hạn lệnh cấm thêm 1 tuần. Ông cho biết sẽ tiếp tục xem xét lệnh cấm này tùy theo tình hình dịch bệnh. Tính đến nay, nước này đã ghi nhận 15 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 5 trường hợp hồi phục và được xuất viện sau điều trị./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close