Trung Quốc kêu gọi dừng triển khai THAAD ở bán đảo Triều Tiên

VOV.VN - Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc cho rằng cần dừng triển khai hệ thống THAAD để giải quyết khủng hoảng Triều Tiên hiện nay.

PC_Article_AfterShare_1

Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc Lưu Kết Nhất hôm 29/8 đã kêu gọi dừng triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) trên bán đảo Triều Tiên để giải quyết cuộc khủng hoảng trong khu vực.

trung quoc keu goi dung trien khai thaad o ban dao trieu tien hinh 1
Đại sứ Lưu Kết Nhất (ngồi giữa, hàng đầu). Ảnh: Tân Hoa xã.

Phát biểu tại phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc liên quan tới vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên, ông Lưu Kết Nhất nói: "Trung Quốc duy trì quan điểm phản đối bất cứ sự bất ổn nào hay chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên. Việc đẩy mạnh triển khai quân sự sẽ không giúp đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa bản đảo này hay ổn định trong khu vực.

Việc triển khai hệ thống này sẽ hủy hoại một cách nghiêm trọng sự cân bằng chiến lược, phá hủy lợi ích an ninh chiến lược của các nước trong khu vực, trong đó có Trung Quốc. Nó sẽ chỉ làm gia tăng căng thẳng trong khu vực, khiến tình hình càng thêm phức tạp".

Hồi tháng 7/2016, Mỹ và Hàn Quốc đạt thỏa thuận triển khai hệ thống THAAD của Mỹ trên lãnh thổ Hàn Quốc.

Đầu tháng 3 vừa qua, hai bên bắt đầu triển khai hệ thống THAAD nhằm đối phó với các vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên. Sau các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên hồi tháng 7 vừa qua, Hàn Quốc đang cân nhắc việc triển khai các bệ phóng bổ sung của THAAD./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo ​ Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tuần dương hạm có sức mạnh đáng gờm nhất của Hải quân Nga
VOV.VN - Dù ra đời đã lâu nhưng tuần dương hạm lớp Slava của Hải quân Nga được đánh giá vẫn là một "con quái vật" cực kỳ đáng sợ trên các đại dương.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x