Trung Quốc kêu gọi giải quyết thích đáng các vấn đề thương mại với Mỹ

VOV.VN - Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc cho rằng, Mỹ-Trung cần phải giải quyết phù hợp các vấn đề trên các lĩnh vực bao gồm kinh tế và thương mại.

PC_Article_AfterShare_1

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc vừa kêu gọi Trung Quốc và Mỹ sớm giải quyết một cách thích đáng các vấn đề còn tồn đọng trên nhiều lĩnh vực, trong đó bao gồm thương mại, dưới sự đồng thuận đã đã đạt giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

trung quoc keu goi giai quyet thich dang cac van de thuong mai voi my hinh 1
Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc (phải) trong cuộc gặp với cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger ở Washington, Mỹ hồi tháng 5/2018. Ảnh: China Daily.

Tuyên bố này đã được ông Lưu Hạc đưa ra khi ông có cuộc gặp với cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc hôm qua (10/11).

Khen ngợi những đóng góp lịch sử quan trọng mà cựu Ngoại trưởng Mỹ Kissinger đã làm được cho sự phát triển của mối quan hệ Trung Quốc-Mỹ, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc nhấn mạnh rằng sẽ là phù hợp với lợi ích cơ bản của cả hai nước cũng như của thế giới để duy trì sự ổn định về tình hình chung trong các mối quan hệ giữa Trung Quốc-Mỹ.

Ông Lưu Hạc cho rằng, hai bên cần phải giải quyết sao cho phù hợp đối với các vấn đề trên các lĩnh vực bao gồm kinh tế và thương mại dưới sự chỉ đạo trên cơ sở đồng thuận đã đạt được của lãnh đạo hai nước, dựa theo nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng và cùng có lợi.

PC_Article_Middle

Lưu ý mối quan hệ Trung Quốc- Mỹ có tầm ảnh hưởng lớn, cựu Ngoại trưởng Mỹ Kissinger một lần nữa khẳng định, mối quan hệ giữa hai bên có liên quan trực tiếp tới hòa bình và thịnh vượng của thế giới. Ông Kissinger đồng thời kêu gọi cả hai bên tăng cường liên lạc, nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau cũng như dàn xếp một cách hiệu quả những khác biệt trong hoàn cảnh hiện tại nhằm “hiện thực” hóa sự phát triển ổn định lâu dài của các mối quan hệ Trung Quốc- Mỹ.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger đến Bắc Kinh từ hôm 7/11 vừa qua và kết thúc chuyến thăm Trung Quốc trong ngày hôm nay./.

Phương Anh/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cổ động viên Malaysia náo loạn khắp phố cổ Hà Nội
VOV.VN - Chiều 15/12, CĐV Malaysia đã diễu hành và đốt pháo sáng tại phố cổ Hà Nội trước trận chung kết quyết định ngôi vô địch AFF Cup 2018 trên sân Mỹ Đình
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x