GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Trung Quốc kêu gọi giải quyết thích đáng các vấn đề thương mại với Mỹ

VOV.VN - Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc cho rằng, Mỹ-Trung cần phải giải quyết phù hợp các vấn đề trên các lĩnh vực bao gồm kinh tế và thương mại.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc vừa kêu gọi Trung Quốc và Mỹ sớm giải quyết một cách thích đáng các vấn đề còn tồn đọng trên nhiều lĩnh vực, trong đó bao gồm thương mại, dưới sự đồng thuận đã đã đạt giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

trung quoc keu goi giai quyet thich dang cac van de thuong mai voi my hinh 1
Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc (phải) trong cuộc gặp với cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger ở Washington, Mỹ hồi tháng 5/2018. Ảnh: China Daily.

Tuyên bố này đã được ông Lưu Hạc đưa ra khi ông có cuộc gặp với cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc hôm qua (10/11).

Khen ngợi những đóng góp lịch sử quan trọng mà cựu Ngoại trưởng Mỹ Kissinger đã làm được cho sự phát triển của mối quan hệ Trung Quốc-Mỹ, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc nhấn mạnh rằng sẽ là phù hợp với lợi ích cơ bản của cả hai nước cũng như của thế giới để duy trì sự ổn định về tình hình chung trong các mối quan hệ giữa Trung Quốc-Mỹ.

Ông Lưu Hạc cho rằng, hai bên cần phải giải quyết sao cho phù hợp đối với các vấn đề trên các lĩnh vực bao gồm kinh tế và thương mại dưới sự chỉ đạo trên cơ sở đồng thuận đã đạt được của lãnh đạo hai nước, dựa theo nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng và cùng có lợi.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Lưu ý mối quan hệ Trung Quốc- Mỹ có tầm ảnh hưởng lớn, cựu Ngoại trưởng Mỹ Kissinger một lần nữa khẳng định, mối quan hệ giữa hai bên có liên quan trực tiếp tới hòa bình và thịnh vượng của thế giới. Ông Kissinger đồng thời kêu gọi cả hai bên tăng cường liên lạc, nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau cũng như dàn xếp một cách hiệu quả những khác biệt trong hoàn cảnh hiện tại nhằm “hiện thực” hóa sự phát triển ổn định lâu dài của các mối quan hệ Trung Quốc- Mỹ.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger đến Bắc Kinh từ hôm 7/11 vừa qua và kết thúc chuyến thăm Trung Quốc trong ngày hôm nay./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Pháp luật 24h: Tài xế “xe điên” trên đường Láng khai đã uống rượu

VOV.VN - Tại cơ quan công an, tài xế Đỗ Xuân Tuyên khai nhận đã uống 5-7 ly rượu khi đi đám cưới nên gây ra vụ tai nạn làm một nữ công nhân vệ sinh tử vong.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP