Trung Quốc kêu gọi Mỹ rút lệnh trừng phạt 2 cá nhân 1 ngân hàng

Trung Quốc kêu gọi Mỹ rút lệnh trừng phạt 2 cá nhân 1 ngân hàng

VOV.VN - Trung Quốc kêu gọi Mỹ ngay lập tức sửa chữa động thái sai lầm trên nhằm tránh ảnh hưởng tới quan hệ song phương về các vấn đề liên quan.

Trung Quốc ngày 30/6 đã kêu gọi Mỹ rút lại các lệnh trừng phạt áp đặt với các cá nhân và thực thể Trung Quốc với cáo buộc đã hỗ trợ chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

trung quoc keu goi my rut lenh trung phat 2 ca nhan 1 ngan hang hinh 1
Ngân hàng Dandong của Trung Quốc bị liệt vào danh sách trừng phạt của Mỹ. Ảnh: Reuters
Phát biểu tại cuộc họp báo diễn ra vào chiều 30/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc - Lục Khảng nhấn mạnh, Trung Quốc phản đối các hành động đơn phương không nằm trong khuôn khổ những điều luật Liên Hợp quốc. Trung Quốc cam kết sẽ tự mình xử lý nội bộ những hành vi được cho là vi phạm nghị quyết của Liên Hợp quốc.

“Nếu xác định được các cá nhân và thực thể của Trung Quốc đã vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc Trung Quốc sẽ điều tra và trừng phạt các cá nhân và tổ chức này căn cứ trên luật pháp Trung Quốc. Trung Quốc kêu gọi Mỹ ngay lập tức sửa chữa động thái sai lầm trên nhằm tránh ảnh hưởng tới quan hệ song phương về các vấn đề liên quan”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định.

Tuyên bố của Trung Quốc đưa ra chỉ 1 ngày sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 29/6 bất ngờ công bố áp đặt lệnh trừng phạt đối với 2 cá nhân và ngân hàng Dandongcủa Trung Quốc, sau khi cáo buộc các cá nhân và ngân hàng này có hành động rửa tiền giúp các tổ chức của Triều Tiên./.

Theo Reuter

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

HLV Park Hang Seo nhận tin dữ từ học trò

VOV.VN - Xuân Mạnh - một trong 3 ứng viên thay thế Trọng Hoàng ở trận gặp Malaysia sắp tới đã gặp chấn thương trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới.

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close