Trung Quốc lên tiếng về vụ nổ xảy ra trước trụ sở ĐSQ Mỹ tại Bắc Kinh

VOV.VN -Về vụ nổ xảy ra trước trụ sở Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng đây là một vụ gây rối trật tự trị an hoàn toàn độc lập.

PC_Article_AfterShare_1

Liên quan tới vụ nổ xảy ra trước trụ sở Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc vào khoảng 14h ngày 26/7 (theo giờ Bắc Kinh), tại cuộc họp báo ngày 26/7, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho rằng đây là một vụ gây rối trật tự trị an hoàn toàn độc lập.

trung quoc len tieng ve vu no xay ra truoc tru so dsq my tai bac kinh hinh 1
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng.

Đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh, vụ việc đã được cảnh sát Trung Quốc xử lý kịp thời, ổn thỏa. Theo thông báo từ công an thành phố Bắc Kinh, nghi phạm được xác định là một nam giới, họ Khương, 26 tuổi, đến từ khu tự trị Nội Mông.

Thông báo cũng cho biết, nghi phạm đã bị thương ở tay sau vụ nổ và đang được chữa trị tại bệnh viện, hiện không còn nguy hiểm đến tính mạng.

PC_Article_Middle

Trước đó như đã đưa tin, nghi phạm được cho là đã cố quăng một thiết bị nổ tự chế vào khuôn viên Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh tuy nhiên không thành công sau đó xảy ra vụ nổ. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra./.

Hà Thắng/VOV-Bắc Kinh
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội tiếp tục rét đậm trong 3 ngày tới
VOV.VN - Trong 3 ngày tới, Hà Nội tiếp tục rét đậm, rét hại, có mưa rào với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-13 độ C.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x