Trung Quốc long trọng kỷ niệm 70 năm Quốc khánh

Trung Quốc long trọng kỷ niệm 70 năm Quốc khánh

VOV.VN - Sáng nay (1/10), Trung Quốc đã tiến hành lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm thành lập nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa (1/10/1949-1/10/2019).

Buổi lễ có sự tham dự của Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng nhiều quan chức cấp cao của Trung Quốc.

trung quoc long trong ky niem 70 nam quoc khanh  hinh 1
Ông Tập Cận Bình phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại buổi lễ mít tinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định: 70 năm qua, dưới sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, Trung Quốc đã đạt được nhiều thành tựu vĩ đại trên con đường xây dựng và phát triển đất nước. Trong thời gian tới, toàn Đảng, toàn quân và các dân tộc Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường đoàn kết, nhằm xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho dân tộc Trung Hoa.

Chủ tịch Tập Cận Bình nói: “Trên hành trình tiến lên, chúng ta cần kiên trì con đường phát triển hòa bình, thực hiện chiến lược mở cửa cùng thắng, cùng có lợi, tiếp tục cùng với nhân dân các nước trên thế giới xây dựng cộng đồng chung vận mệnh của nhân loại.”

Ngay sau mít tinh kỷ niệm Quốc khánh Trung Quốc là lễ duyệt binh và diễu hành quy mô lớn. Duyệt binh kéo dài 80 phút, với sự tham dự của 15.000 người, chia 59 đội hình và đội quân nhạc, cùng hơn 160 chiếc máy bay và 580 trang bị vũ khí các loại.

trung quoc long trong ky niem 70 nam quoc khanh  hinh 2
Vũ khí Trung Quốc.

Đây là Lễ duyệt binh có quy mô lớn nhất trong những năm gần đây ở Trung Quốc, cũng là dịp nhiều vũ khí tối tân của nước này lần đầu tiên trình làng. Tất cả vũ khí và trang thiết bị trình diễn trong dịp này đều do Trung Quốc tự sản xuất và đã được đưa vào biên chế.

Trong khi đó, lễ diễu hành kéo dài 65 phút, có khoảng 100.000 người đại diện cho các giới và các ngành nghề tham dự.

Cũng trong tối nay 1/10, một chương trình liên hoan nghệ thuật hoành tráng với sự tham gia của hàng nghìn người sẽ diễn ra tại Quảng trường Thiên An Môn trong vòng 90 phút. Bên cạnh các tiết mục văn nghệ là màn biểu diễn pháo hoa rực rỡ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close