GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Trung Quốc một lần nữa bác thông tin can thiệp vào bầu cử Mỹ

VOV.VN - Đại diện Trung Quốc cho rằng cáo buộc của phía Mỹ về việc Trung Quốc can thiệp vào bầu cử Mỹ là không có căn cứ.

Trước thông tin Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 4/10 đưa ra phát biểu cáo buộc Trung Quốc can thiệp vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ, đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã lên tiếng bác bỏ và cho rằng điều này là hoàn toàn không có căn cứ, biến không thành có.

trung quoc mot lan nua bac thong tin can thiep vao bau cu my hinh 1
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị. Ảnh: SCMP.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh cho rằng những phát biểu chỉ trích chính sách đối nội, đối ngoại của Trung Quốc là hoàn toàn không có căn cứ, thêu dệt việc Trung Quốc can thiệp vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ; điều này là hoàn toàn mơ hồ, thật giả lẫn lộn, biến không thành có.

Đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh, Trung Quốc luôn kiên trì nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, và cũng không có “nhã hứng” can thiệp vào các chính sách cũng như cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ.

Bà Hoa Xuân Doanh cho biết, chính sách của Trung Quốc trong quan hệ với Mỹ là nhất quán, thực hiện không xung đột, không đối đầu, tôn trọng lẫn nhau, hợp tác cùng thắng. Đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Mỹ dừng các chỉ trích vô căn cứ, làm tổn hại đến lợi ích của Trung Quốc cũng như quan hệ Trung - Mỹ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, trong một diễn biến liên quan, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cũng đã bác bỏ cáo buộc của Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, cho rằng Trung Quốc đang tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 11 tới.

Ông Vương Nghị khẳng định Trung Quốc sẽ không can thiệp vào công việc nội bộ của bất kỳ quốc gia nào và không chấp nhận bất kỳ cáo buộc không chính đáng nào nhằm vào Trung Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Cú nhào lộn siêu đẳng và màn tiếp đất “có một không hai“

VOV.VN - Anh chàng trong clip lộn ngược trên không về phía sau và rơi tài tình xuống đúng đôi dép lê đang đi của mình.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP