Trung Quốc nói về việc Mỹ rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp quốc

VOV.VN -Trung Quốc lấy làm tiếc trước quyết định của Mỹ rút khỏi Hội đồng Nhân quyền LHQ, đồng thời khẳng định Bắc Kinh sẽ tiếp tục ủng hộ cơ quan này.

Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng ngày 20/6 khẳng định: “Tôi lấy làm tiếc trước quyết định của Mỹ. Hội đồng Nhân quyền được thành lập với sự ủy quyền của Đại hội đồng Liên Hợp quốc và là một nền tảng quan trọng cho tất cả các bên tham gia đối thoại và hợp tác, cũng như đẩy mạnh hợp tác và sự tin tưởng lẫn nhau trong nỗ lực chung nhằm thúc đẩy vấn đề nhân quyền. Trung Quốc sẽ tiếp tục ủng hộ công việc của hội đồng này, tăng cường và bảo vệ vấn đề nhân quyền trên toàn thế giới. Trung Quốc cũng sẽ tiếp tục làm việc với các bên để đóng góp cho sứ mệnh nhân quyền quốc tế thông qua đối thoại và hợp tác mang tính xây dựng”

trung quoc tiec truoc viec my rut khoi hoi dong nhan quyen lhq hinh 1
Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley ngày 19/6 thông báo Mỹ đã quyết định rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc. (Ảnh: EPA/TTXVN).

Trước đó, ngày 19/6, Mỹ đã tuyên bố rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp quốc, tuy nhiên vẫn khẳng định rằng, việc nước này quyết định rút khỏi cơ quan này không có nghĩa là Washington rút lui khỏi các cam kết đối với nhân quyền./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phương Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đặng Văn Lâm mắc sai lầm nghiêm trọng ở trận ra mắt Muangthong United
VOV.VN - Thủ thành Đặng Văn Lâm mắc sai lầm nghiêm trọng ở trận ra mắt Muangthong United khiến đội nhà nhận bàn thua ngớ ngẩn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds