Trung Quốc phản đối Mỹ công nhận cao nguyên Golan thuộc Israel

Trung Quốc phản đối Mỹ công nhận cao nguyên Golan thuộc Israel

VOV.VN - Trong diễn biến mới nhất, Trung Quốc đã đưa ra phản ứng chính thức về việc Mỹ công nhận chủ quyền của cao nguyên Golan thuộc Israel.

Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc chiều 26/3, người phát ngôn Cảnh Sảng đã khẳng định,  Trung Quốc phản đối Mỹ công nhận chủ quyền của Israel đối với cao nguyên Golan.

trung quoc phan doi my cong nhan cao nguyen golan thuoc israel hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. Ảnh: Thời báo hoàn cầu

Ông Cảnh Sảng nói: “Cộng đồng quốc tế công nhận cao nguyên Golan là lãnh thổ bị chiếm đóng. Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã nhiều lần thông qua Nghị quyết, yêu cầu Israel rút khỏi cao nguyên Golan. Trung Quốc phản đối việc thông qua các hành động đơn phương thay đổi sự thực, cũng không mong muốn chứng kiến tình hình khu vực tiếp tục leo thang căng thẳng”.

Trước đó, ông Cảnh Sảng nhấn mạnh, Trung Quốc luôn chủ trương các bên liên quan giải quyết tranh chấp lãnh thổ thông qua đàm phán theo các Nghị quyết của Liên Hợp Quốc và nguyên tắc của luật pháp quốc tế, tiến tới việc thực hiện hòa bình toàn diện, công bằng và lâu dài cho khu vực Trung Đông.

Như vậy, Trung Quốc là quốc gia tiếp theo sau Nga, các quốc gia Arab và Trung Đông, Liên minh châu Âu và cả các đồng minh của Mỹ lên án hoặc không đồng tình với quyết định công nhận chủ quyền Golan cho Israel gây chấn động của Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close