Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 tại một doanh nghiệp thủy sản

Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 tại một doanh nghiệp thủy sản

VOV.VN - Virus SARS-CoV-2 được xét nghiệm thấy trong nhiều mẫu của môi trường tại doanh nghiệp thủy sản Trung Quốc này.

Sau khi phát hiện ca Covid-19 mới trong cộng đồng làm việc tại một công ty chế biến thủy sản ở thành phố Đại Liên, Trung Quốc tuyên bố xét nghiệm thấy nhiều mẫu trong môi trường tại doanh nghiệp này dương tính với SARS-CoV-2.

trung quoc phat hien sars-cov-2 tai mot doanh nghiep thuy san hinh 1
Bà Triệu Liên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Y tế và Sức khỏe thành phố Đại Liên. Ảnh: Chinanews.

Sau 111 ngày không có ca bệnh mới, thành phố Đại Liên thuộc tỉnh Liêu Ninh, miền Đông Bắc Trung Quốc vừa phát hiện 3 ca Covid-19 trong cộng đồng cùng 12 trường hợp không triệu chứng. Cả 3 ca bệnh này đều không ra khỏi thành phố hoặc có tiếp xúc với người bệnh hoặc người đến từ vùng dịch trong 14 ngày qua.

Trong số đó, bệnh nhân đầu tiên xác nhận hôm 22/7 làm việc tại một công ty chế biến thủy hải sản, trong đó có cả thủy hải sản nhập khẩu và trong nước. Ngay sau đó, trong các nỗ lực điều tra dịch tễ học, cơ quan y tế địa phương đã tiến hành xét nghiệm các mẫu trong môi trường nơi làm việc của bệnh nhân này.

Theo bà Triệu Liên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Y tế và Sức khỏe thành phố Đại Liên, trong số các mẫu phẩm lấy từ khu vực xưởng chế biến, thực phẩm ở kho đông lạnh, khu ký túc xá, nhà ăn, nhà vệ sinh công cộng và khu làm việc..., có nhiều mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tất cả các khu nhà xưởng, kho lạnh và cửa hàng bày bán sản phẩm liên quan đến ca bệnh số 1 đã được niêm phong. 190.000 người liên quan cũng sẽ phải tiến hành xét nghiệm axit nucleic để rà soát, truy tìm người bệnh.

Trước đó, ít nhất 5 địa phương ở Trung Quốc đã thông báo xét nghiệm thấy SARS-CoV-2 trên bao bì bên ngoài và vách trong container đóng mặt hàng tôm đông lạnh nhập khẩu từ Ecuador. Dịch tái bùng phát tại một khu chợ đầu mối ở thủ đô Bắc Kinh cũng bắt nguồn từ khu buôn bán hải sản./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close